Đừng vội thả khoai tây vào chảo để chiên, thêm một bước nữa đảm bảo khoai tây chiên sẽ ngon giòn hơn rất nhiều

2021-03-27 15:00
- Bạn chiên khoai tây không giòn và ngon như ngoài hàng? Hóa ra là do bạn đã thiếu một bước quan trọng.

Để có món khoai tây chiên giòn và ngon, bạn không nên cho khoai tây chiên trực tiếp vào chảo mà phải cách như dưới đây:

Không cho khoai tây chiên trực tiếp vào chảo, thêm một bước nữa khoai tây chiên sẽ ngon hơn

Bước 1: Sau khi rửa 2 củ khoai tây bằng nước sạch, bạn hãy dùng dao gọt bỏ phần vỏ khoai tây rồi thái thành những miếng dài, không thái quá mỏng. Nếu mỏng quá khoai tây chiên sẽ không giòn và ngon, khi chiên sẽ dễ bị ngấy. Thái khoai tây quá dài sẽ không dễ chiên và khoai tây cũng không chín. Tốt nhất khi làm khoai tây chiên bạn nên thái khoai tây chiên dày khoảng 1cm.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, sau khi nước trong nồi sôi thì cho khoai tây vào chần sơ qua rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh để khoai nguội và xả nước.

Bước 3: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho một lượng tinh bột khô vào bát, cho khoai tây đã sơ chế lăn qua một lớp tinh bột khô, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông lạnh khoảng 6 tiếng. Đông lạnh khoai tây sẽ giúp khoai tây mất nước và khi ăn khoai tây sẽ giòn hơn.

Bước 4: Đổ dầu ăn vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng đến 50% thì cho khoai tây vào chiên cho đến khi bề mặt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra.

Bước 5: Sau khi chiên hết khoai tây, bạn vặn lửa ở mức cao hơn. Sau khi nhiệt độ dầu tăng, bạn cho khoai tây đã chiên trước đó vào chảo và chiên khoảng 20 giây, đợi đến khi khoai tây chín vàng là được. Chấm khoai tây chiên vào tương cà và thưởng thức.

Không cho khoai tây chiên trực tiếp vào chảo, thêm một bước nữa khoai tây chiên sẽ ngon hơn

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint