Thời tiết giao mùa, tạm biệt bệnh cảm cúm với 4 món canh bổ dưỡng chỉ với những thao tác nội trợ đơn giản
Tin liên quan
Những món canh mà Emdep.vn giới thiệu dưới đây không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe trong thời tiết giao mùa.
Canh cải bẹ xanh nấu gừng
Cải bẹ xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotic, caroten, abumin... giúp làm mát cơ thể, giải cảm, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, gừng cũng có tác dụng hữu ích trong việc trị cảm lạnh.
Nguyên liệu canh cải bẹ xanh nấu gừng:
Cải bẹ xanh
Gừng
Gia vị thông dụng
Canh cải bẹ xanh nấu gừng
Hướng dẫn cách làm canh cải bẹ xanh nấu gừng:
Bước 1:
Cắt cải bẹ xanh thành khúc nhỏ, sau đó rửa sạch.
Bước 2:
Gừng cắt thành sợi.
Bước 3:
Đun sôi nước trong nồi, cho gừng cắt sợi vào. Khi nước sôi, thêm cải bẹ xanh vào và nấu sôi trong khoảng 2 phút.
Bước 4:
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.
Canh mướp nấu nấm
Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, và hành huyết mạch. Khi kết hợp với nấm, món canh này còn giúp phòng chống cảm cúm cực tốt.
Nguyên liệu canh mướp nấu nấm:
Nấm đông cô
Mướp hương
Cà rốt
Gia vị thông dụng
Canh mướp nấu nấm
Hướng dẫn cách làm canh mướp nấu nấm:
Bước 1:
Gọt vỏ và cắt mướp hương, cà rốt thành khoanh tròn khoảng 1cm.
Bước 2:
Ngâm nấm đông cô trong nước để nở mềm.
Bước 3:
Đun sôi 500ml nước trong nồi, cho mướp hương, nấm đông cô, cà rốt vào. Nấu sôi trong khoảng 4 phút.
Bước 4:
Nêm gia vị cho món canh thêm đậm đà. Tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức.
Canh sườn củ cải
Củ cải có tính hàn, giúp trị ho, tốt cho phổi. Củ cải cũng chứa một lượng chất cay nhất định. Hơn nữa, củ cải còn có chức năng trợ giúp đối với những người bị tắc mũi, đau họng do cảm cúm.
Nguyên liệu món canh sườn củ cải:
Sườn heo
Củ cải trắng
Gia vị thông dụng
Canh sườn củ cải
Hướng dẫn cách làm canh sườn củ cải:
Bước 1:
Chặt nhỏ sườn heo, gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành miếng.
Bước 2:
Đun sôi nước với sườn heo, hầm khoảng 20 phút. Tiếp theo, cho củ cải trắng vào và nấu thêm 5 phút.
Bước 3:
Nêm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Bước 4:
Cho canh sườn củ cải ra bát, trang trí thêm hành lá tùy thích trước khi thưởng thức.
Canh khổ qua nhồi tôm
Theo quan niệm Đông y. Khổ qua có vị đắng và tính hàn, vì vậy nó được coi là thảo dược thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng giải cảm, tăng cường sức đề kháng. Ăn khổ qua thường xuyên cũng có tác dụng làm dịu tâm hồn, giúp dễ ngủ và thư thái.
Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi tôm:
Khổ qua
Tôm tươi
Nấm hương
Nấm mèo
Gia vị thông dụng
Canh khổ qua nhồi tôm
Hướng dẫn cách làm canh khổ qua nhồi tôm:
Bước 1:
Tôm tươi bóc riêng phần đầu, vỏ, đuôi. Sau đó giã nhuyễn để lọc lấy nước.
Bước 2:
Nấm hương và nấm mèo sau khi ngâm nở, cắt nhỏ cùng với hành tím và hành lá.
Bước 3:
Phần thịt tôm băm nhuyễn rồi trộn đều với nấm và gia vị vừa ăn.
Bước 4:
Nhồi hỗn hợp tôm nấm vào bên trong trái khổ qua đã được cắt khúc và loại bỏ ruột.
Bước 5:
Sử dụng phần nước lọc từ đầu tôm đun sôi. Khi nước sôi, cho khổ qua vào và nấu chín.
Bước 6:
Cho canh ra bát và thưởng thức. Canh khổ qua nhồi tôm là món canh ngon, bổ dưỡng. Hãy thử làm món canh này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất