Thịt gà đem rán theo cách này vừa giòn ngon vừa lạ miệng, con trẻ chén tì tì

Ngọc Huyền 2021-08-31 16:45
- Hãy vào bếp làm món gà rán bỏ lò thơm ngon này bạn nhé!

Gà rán bỏ lò cực kỳ đơn giản lại thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho mọi người.

Nguyên liệu làm gà rán bỏ lò:

Hé lộ ‘bí kíp’ làm gà rán bỏ lò siêu ngon ai cũng làm được

- 2 cốc vụn bánh mì Panko

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô

- ½ muỗng cà phê bột tỏi

- ¼ muỗng cà phê ớt cayenne

- Muối

- Hạt tiêu đen

- 3 lòng trắng trứng

- 8 đùi gà không xương, không da, cắt bớt mỡ thừa

Cách làm gà rán bỏ lò:

- Làm nóng lò nướng ở 204 độ C. Đặt vỉ nướng và khay vào lò, lấy bình xịt nấu ăn chống dính xịt lên vỉ nướng.

- Đổ vụn bánh mì Panko vào một bát to. Nhỏ dầu ô liu rồi dùng các đầu ngón tay thoa và xoa vụn bánh mì.

- Đổ ớt bột, cỏ xạ hương, bột tỏi, ớt cayenne, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm gà rán bỏ lò siêu ngon ai cũng làm được

- Lấy một bát khác, cho lòng trắng trứng vào rồi đánh bông, cho muối và hạt tiêu cho đến khi lòng trắng trứng hơi sủi bọt.

- Lấy từng miếng thịt gà nhúng vào lòng trắng trứng rồi nhúng vào hỗn hợp vụn bánh mì. Nhúng đều cả hai mặt miếng thịt gà sao cho vụn bánh mì bám dính vào rồi rắc một ít vụn bánh mì lên trên.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm gà rán bỏ lò siêu ngon ai cũng làm được

- Đặt miếng thịt gà lên vỉ nướng.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm gà rán bỏ lò siêu ngon ai cũng làm được

- Nướng thịt gà trong lò đã làm nóng trước cho đến khi thịt gà chín vàng. Nướng trong 50 phút. 

Hé lộ ‘bí kíp’ làm gà rán bỏ lò siêu ngon ai cũng làm được

- Lấy thịt gà ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm gà rán bỏ lò siêu ngon ai cũng làm được

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy