Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng

Bồ Đào 2022-12-01 10:50
- Thời tiết se lạnh, có bát chè nóng hổi ngon sánh mịn quả là tuyệt cú mèo!

Chè ngô cốm

Nguyên liệu:

  • 2 quả ngô ngọt (bạn nên chọn loại ngô nếp để tăng độ sánh dẻo cho món chè)
  • 100gr cốm tươi
  • 2 thìa súp bột sắn dây
  • Đường trắng

Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng

Chè ngô cốm

Cách nấu chè ngô cốm nóng cho mùa đông:

Ngô bóc vỏ, bỏ râu, cho vào nồi luộc chín, để nguội. Sau đó, bạn dùng dao thái mỏng dọc theo chiều dài bắp ngô cho đến sát lõi ngô.

Phần nước luộc ngô không đổ đi mà sẽ được dùng để nấu chè. Thêm đường trắng vào nồi nước luộc cho vừa khẩu vị rồi trút phần ngô vừa thái vào. Tiếp tục đun sôi. Lúc này, bạn sẽ thấy các vỏ ngô mỏng hoặc mày ngô nổi lên trên mặt nước. Bạn dùng vợt vớt hết những phần nổi này đi nhé.

Khi hạt ngô mềm, bạn cho cốm tươi vào và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Hòa bột sắn dây với chút nước rồi từ từ rót vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều tay đến khi chè sôi và sánh lại đẹp mắt thì tắt bếp.

Múc chè ra bát và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào ăn chung với chè nóng mùa đông tùy thích.

Chè sắn nóng 

Nguyên liệu:

  • 1kg củ sắn
  • Đường vàng
  • 1 củ gừng
  • 1 chút muối
  • 1 ít dừa nạo sợi
  • Lạc rang chín
  • 1,5 lít nước
  • Vài thìa bột năng
  • Nước cốt dừa, nếu thích

Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng

Chè sắn nóng

Cách nấu chè sắn nóng giòn giòn, ngọt thanh

Bước 1: Sắn mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.

Bước 2: Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.

Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.

Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Bước 5: Để tiếp tục cách nấu chè sắn, bạn đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

Chè đỗ đen nóng

Nguyên liệu:

  • 500g đậu đen.
  • 500g đường (đường nâu nấu chè sẽ ngọt và thơm hơn).
  •  Một thìa cà phê bột năng.
  • Dầu chuối.
  • Nước cốt dừa.

Tận hưởng dư vị đông về với 3 món chè nóng hổi dẻo quánh, ngọt ngào ấm bụng

Chè đỗ đen nóng

Cách làm:

Đỗ đen rửa sạch ngâm nước khoảng 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi đổ 2 bát ô tô nước đặt lên bếp đun sôi, khi đỗ sôi cho vào 1/4 thìa cà phê muối rồi vặn nhỏ lửa, hầm đậu cho đến khi nhừ.

Khi đỗ nhừ cho đường vào đánh tan, tùy sở thích mà cho mức độ ngọt vừa hay đậm. Bột năng pha với 10ml nước, đổ từ từ vào nồi chè khuấy đều tạo độ sánh, cho dầu chuối vào tạo mùi thơm. Món này múc ra bát, cho thêm nước cốt dừa vào ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng "lười chảy thây" cũng có eo thon, chân dài