Mùa đông có 3 món su hào xào giòn ngọt và ngon rẻ để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình
Tin liên quan
Su hào xào mực
Nguyên liệu:
- 1 con mực khô (khoảng 150 - 200 gr)
- 1 củ su hào non
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 3 củ hành khô
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng
- Rau thơm: hành lá, rau mùi
- Dầu ăn
Su hào xào mực
Cách làm:
Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Có 2 cách để làm su hào, cà rốt giòn, khô ráo.
Cho su hào, cà rốt cùng chút nước, muối vào chảo, đảo liên tục. Khi bốc hơi thì tắt bếp, vắt ráo nước.
Cho mực vào ngâm trong hỗn hợp rượu trắng cùng gừng giã dập để khử mùi tanh. Sau đó nướng sơ, xé mực thành các sợi nhỏ, đều tay. Ướp mực cùng chút mắm, muối, đường, hạt nêm cho đậm vị.
Phi thơm 1/2 lượng hành băm nhỏ, cho mực vào xào săn, ráo nước. Múc ra để riêng.
Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng hành khô băm nhỏ còn lại, cho su hào và cà rốt vào xào. Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm vừa vị.
Khi su hào, cà rốt vừa chín tới thì trút mực đã xào săn vào, đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị, thêm rau thơm và tắt bếp, múc ra rắc chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Su hào, cà rốt khô ráo, ngọt tự nhiên; mực giòn sần sật, không dai hay tanh.
Su hào xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 200gr
- Su hào: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô, hành lá
- Gừng, tỏi
- Dầu ăn, gia vị (bột canh, bột ngọt, hạt tiêu)
Su hào xào thịt bò
Các bước chế biến:
Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, thái miếng mỏng.
Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, hạt tiêu khoảng 10 phút.
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái làm 4 rồi thái ngang thành miếng nhỏ.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào. Đến khi thịt chín tái thì trút thịt ra đĩa.
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, cho su hào và cà chua vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, trút nước bò xào vào xào để rau củ có vị ngon ngọt.
Khi thấy su hào và cà chua chín thì cho thịt bò vào chảo và đảo đều, sau đó tắt bếp.
Cho su hào xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên để trang trí.
Su hào xào trứng
Nguyên liệu:
- 1 củ su hào
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- Ngò rí, hành lá
- 3 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, muối.
Su hào xào trứng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt chúng thành các dạng sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành, ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch lại, cắt nhỏ.
Bước 2: Đập trứng gà vào chén thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay đánh tan đều cho gia vị hòa quyện.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím vào phi thơm dậy mùi. Tiếp theo bỏ cà rốt vào xào trước. nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước lọc.
Bước 4: Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo cho vào su hào đảo đều vài phút cho đến khi chín. Sau đó bạn đổ phần trứng đánh vào đảo đều thêm 3 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn bỏ hành ngò rí vào rồi tắt bếp.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Món xào ngon mang đến hương vị ngon ngọt tự nhiên, giòn giòn thanh mát.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất