4 cách xào su hào ngon ngọt thanh vị, dễ làm cho thực đơn hàng ngày

Bồ Đào 2023-02-16 10:55
- Vào bếp thử làm ngay 4 món su hào xào đậm đà, đưa cơm này thôi nào!

Su hào xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • 2-3 củ su hào
  • 1 củ hành tây
  • 300gr thịt bò mềm
  • Gia vị nêm nếm: tỏi băm, dầu hào, nước tương, bột nêm, mật ong, tiêu xay.

4 cách xào su hào ngon ngọt thanh vị, dễ làm cho thực đơn hàng ngày

Su hào xào thịt bò

Cách làm:

- Su hào bào vỏ, xắt thành từng khúc mỏng, rửa sạch để ráo.

- Hành tây thái mỏng để riêng

- Thịt bò rửa sạch, lau khô bằng giấy rồi xắt lát mỏng.

- Nêm vào thịt bò 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, xíu bột nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để qua 15 phút cho thấm gia vị.

- Bắt chảo dầu lên bếp, cho hành tây vào xào trước, sau đó cho thịt bò vào xào cho chín tái. Trút ra đĩa để riêng.

- Dùng chính chảo đó, cho su hào vào xào, trút phần nước thịt bò vào chảo xào chung với su hào cho mềm, cuối cùng trút phần thịt bò vào chảo, đảo vài lần là được.

Su hào xào trứng

Nguyên liệu:

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau mùi: 1 ít
  • Hành khô
  • Gia vị: Bột nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

4 cách xào su hào ngon ngọt thanh vị, dễ làm cho thực đơn hàng ngày

Su hào xào trứng

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rau mùi cắt gốc rửa sạch.Bào sợi su hào, cà rốt thành từng sợi nhỏ vào trong âu.

Bước 2: Thêm 1 thìa muối vào âu.

Bước 3: Trộn đều cho su hào, cà rốt mềm hơn.

Bước 4: Rau mùi cắt nhỏ.

Bước 5: Trứng gà đập ra bát tránh bông trứng và tráng mỏng trên chảo sau đó cuộn lại.

Bước 6: Cắt trứng nhỏ để ra đĩa.

Bước 7: Phi hành thơm với dầu ăn cho su hào, cà rốt vào xào với lửa lớn.

Bước 8: Nêm gia vị vừa miệng sau đó cho trứng và rau mùi vào nhanh tay đảo đều thêm mì chính.

Cho su hào xào trứng ra đĩa dùng nóng.

Su hào xào mực khô

Nguyên liệu:

  • 1 con mực khô (khoảng 150 - 200 gr)
  • 1 củ su hào non
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 3 củ hành khô
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi
  • Dầu ăn

4 cách xào su hào ngon ngọt thanh vị, dễ làm cho thực đơn hàng ngày

Su hào mực khô

Cách làm:

Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Có 2 cách để làm su hào, cà rốt giòn, khô ráo:

Cách 1: Cho su hào, cà rốt vào âu/thau ướp với một chút muối hạt để trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần, vắt nhẹ (bằng tay hoặc khăn xô) để giúp khô ráo.

Cách 2: Cho su hào, cà rốt cùng chút nước, muối vào chảo, đảo liên tục. Khi bốc hơi thì tắt bếp, vắt ráo nước.

Cho mực vào ngâm trong hỗn hợp rượu trắng cùng gừng giã dập để khử mùi tanh. Sau đó nướng sơ, xé mực thành các sợi nhỏ, đều tay. Ướp mực cùng chút mắm, muối, đường, hạt nêm cho đậm vị.

Phi thơm 1/2 lượng hành băm nhỏ, cho mực vào xào săn, ráo nước. Múc ra để riêng.

Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng hành khô băm nhỏ còn lại, cho su hào và cà rốt vào xào. Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm vừa vị.

Khi su hào, cà rốt vừa chín tới thì trút mực đã xào săn vào, đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị, thêm rau thơm và tắt bếp, múc ra rắc chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.

Su hào xào thịt heo

Nguyên liệu: 

  • Thịt heo: 200 gr (thịt nạc dăm)
  • Su hào: 1 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành ngò: 1 ít
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (Đường/muối/hạt nêm/bột ngọt/tiêu xay)

4 cách xào su hào ngon ngọt thanh vị, dễ làm cho thực đơn hàng ngày

Su hào xào thịt heo

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Su hào khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt su hào thành từng lát mỏng, rửa nhẹ với nước rồi để ráo.

Thịt lợn xát với chút muối, rửa sạch với nước rồi để ráo, cắt thành từng lát mỏng cho vào bát.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sơ qua nước rồi băm nhỏ. Hành lá, ngò rí nhặt bỏ rễ và lá úng, rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt

Trong tô thịt heo đã cắt sợi, trộn gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó dùng muỗng trộn đều và ướp gia vị thịt trong khoảng 10 phút.

Xào su hào với thịt heo

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho toàn bộ hành tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho thịt đã ướp vào xào khoảng 12 phút rồi cho 30 ml nước lọc vào, nấu lửa vừa khoảng 3 phút.

Cho su hào vào xào cho đến khi su hào chín thì nêm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho nốt những thứ còn lại vào đảo sơ qua rồi tắt bếp.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt heo xào su hào cho cả nhà thưởng thức rồi!

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 nốt ruồi thường xuất hiện trên gương mặt người phụ nữ đào hoa, dễ làm người khác phái mê mệt