3 cách làm ếch chiên bơ thơm lừng, dễ ‘gây nghiện’, nhậu hay ăn cùng cơm trắng đều hợp lý!
Tin liên quan
Cách làm ếch chiên bơ giòn
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ếch
- Rượu gừng
- 200gram bột chiên giòn
- 2 thìa canh bơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1.5 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh hành tím băm
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm
Ếch chiên bơ giòn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ếch nhờ người bán làm sạch hoặc tự lột da, rút bỏ chỉ máu, đường xương sống, chặt nhỏ, bóp với muối, rượu gừng khử tanh. Sau đó rửa sạch chúng lại với nước, để ráo.
Bước 2: Bỏ ếch vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm trộn đều. Ướp thịt ếch trong 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào thịt ếch trộn đều. Kế đến bạn đổ 200gram bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Thả thịt ếch vào chiên trên lửa nhỏ. Trở mặt ếch đến khi chúng vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Bắc chảo khác lên bếp cho vào 2 thìa canh bơ đun chảy. Bỏ vào 1 thìa canh tỏi băm phi thơm. Bỏ ếch vào xóc đều bơ tỏi rồi cho ra đĩa.
Cách làm đùi ếch chiên bơ cay
Nguyên liệu:
- Thịt đùi ếch 500gr
- Bơ lạt 20gr
- Tỏi băm 20gr
- Mật ong 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng canh
- Hành lá 5gr
- Ngò gai 5gr
- Bột tẩm khô chiên giòn vị cay: 1 gói
Đùi ếch chiên bơ cay
Hướng dẫn thực hiện:
1. Ướp 500gr thịt đùi ếch với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh mật ong trong 10 phút để thịt ếch ngấm gia vị.
2. Tiến hành lăn đùi ếch cùng với 1 gói bột chiên giòn vị cay Vedan. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho đùi ếch vào chiên ngập dầu. Dùng đũa đảo để đùi ếch chín đều. Khi đùi ếch chín chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra để trên dĩa có giấy thấm dầu.
3. Cho vào chảo dầu ăn cùng 20gr bơ rồi cho 20gr tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó bạn cho thịt đùi ếch vào, vặn lửa nhỏ vừa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt thịt đùi ếch, tiếp tục cho ngò gai, hành lá cắt khúc vào, đảo thêm vào lần nữa rồi tắt bếp.
Bày món đùi ếch chiên bơ ra đĩa đã xếp sẵn rau răm, rắc lên bên trên ớt thái chỉ là bạn đã hoàn thành món ăn. Món này dùng chấm cùng tương ớt pha với sốt mayonnaise để thêm phần đậm đà. Ếch chiên vàng, giòn rụm cùng hương vị béo ngậy, thơm phức tỏa ra từ bơ kết hợp với tương ớt cay nồng khơi dậy hương vị hoàn hảo đến ngây ngất.
Cách làm ếch chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1kg ếch
- 3 cây sả
- 1 nhánh nghệ băm nhuyễn
- 2 thìa canh bơ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh
Ếch chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Các bước thực hiện:
Bước 1 : Ếch chặt đầu, lột da, chặt bỏ tay, chân, rút gân máu, bỏ ruột, lạng bỏ phần xương sống. Bỏ ếch vào chà muối, giấm rửa sạch lại để ráo nước.
Bước 2 : Ướp thịt ếch với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh sả nghệ băm, 3 thìa canh nơ đun chảy, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu ướp 20 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3 : Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 4 phút. Sau đó xếp ếch vào giỏ chiên. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Như vậy bạn đã có đĩa ếch chiên bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất