Học cách làm gà kho tộ kiểu Trung thơm mềm, ngon thấm vị đổi bữa cho cả nhà
Tin liên quan
Gà kho tộ còn được gọi là gà hầm thơm và cơm gà sốt đặc, là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Sơn Đông (Trung Quốc). Gà kho tộ có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm gà kho tộ:
Đùi gà, khoai tây, ớt xanh, nấm, hành lá, gừng, tép tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, tương đậu, xì dầu, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn, và tinh bột
Cách làm gà kho tộ:
- Để làm món gà kho tộ, bạn có thể dùng gà nguyên con, nửa con gà hoặc chỉ đùi gà. Sau khi mua về, bạn loại bỏ xương gà và chặt thành từng miếng nhỏ. Da gà có thể bỏ hoặc không tùy sở thích mỗi người.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rửa và thái lát nấm. Rửa sạch ớt xanh và cắt thành miếng lớn. Thái nhỏ hành, gừng và tỏi. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, cho đùi gà vào, thêm hành lá, gừng, rượu nấu, đun lửa to trong 3 phút, vớt ra rửa sạch. Chần thịt gà để loại bỏ mùi tanh, hương vị sẽ thơm ngon hơn.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho một nắm đường phèn vào, chiên lửa nhỏ một lúc cho chín vàng, cho đùi gà vào xào cho ra màu, để riêng.
- Chuẩn bị một cái nồi, cho lượng muối thích hợp vào, cho hành lá, gừng, tỏi, tiêu, hồi, quế, lá nguyệt quế vào xào thơm, cho một thìa tương đậu vào, xào đến khi nước xốt dậy mùi thơm. Thêm đùi gà vào xào nhanh, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, hắc xì dầu vừa ăn, đổ lượng nước sôi thích hợp vào.
- Thêm khoai tây thái miếng và nấm đông cô vào, đảo đều, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 20 phút ở nhiệt độ thấp.
- Cho ớt xanh và ớt đỏ vào, vặn lửa lớn để lấy nước cốt, dùng phới lồng đảo đều tay để không bị dính chảo.
- Khi súp sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, nếu không thích có thể bắc ra. Vậy là bạn đã làm xong món gà kho tộ rồi.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất