‘Rỉ tai’ bạn 3 cách làm thịt áp chảo đơn giản nhưng mang đến bữa cơm ấm cúng, ngon miệng

Bồ Đào 2022-10-28 13:42
- Cùng Emdep.vn lưu ngay 3 cách làm thịt áp chảo thơm ngon này để trổ tài và làm mới khẩu vị gia đình bạn nhé!

Thịt áp chảo mật ong

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn: 500g (nên chọn thịt ba chỉ vừa có mỡ vừa có nạc, phần nạc nên nhiều hơn và thịt còn tươi, dùng thịt nạc quá khi rán sẽ bị khô ngược lại thì mỡ quá thì lại bị ngấy)
  • Tỏi: 2 tép
  • Mật ong nguyên chất: 4 thìa
  • Dầu ăn, xì dầu, dầu hào, dấm, muối, ớt,chanh

‘Rỉ tai’ bạn 3 cách làm thịt áp chảo đơn giản nhưng mang đến bữa cơm ấm cúng, ngon miệng

Thịt áp chảo mật ong

Cách làm thịt áp chảo mật ong:

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về trùng qua với nước sôi sau đó dùng dao cạo sạch phần da và lông sau đó dùng chanh tươi và muối chà xát xung quanh thịt cho sạch hoàn toàn và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Bước 2: Dùng dao sắc cắt thịt thành các miếng có độ dày vừa phải, dầy khoảng 6-7mm, dài khoảng 3cm. Cho thịt vào ra cho ráo nước hoặc bạn cũng có thể dùng giấy thấm khô chuyên dụng cho nhanh

Bước 3: Tỏi khô bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Cho tỏi băm, bột ngọt, dầu hào và mật ong vào trộn cùng thịt ba chỉ đã thái lát. Ướp trong vòng 30 phút để gia vị thấm vào thịt, ướ lâu thì thịt khi áp chảo sẽ ngon hơn

Bước 4: Cho chảo lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức to sau kho nóng chảo thì cho nhỏ lại rồi xếp từng miếng thịt vào chảo, phần mỡ ở thịt sẽ tiết ra giúp thịt chín mà không bị sát. Thấy phần thịt phía dưới đã chín vàng thì bạn lật lại, áp chảo nốt mặt còn lại

Nếu bạn sợ không dùng dầu ăn thịt sẽ bị cháy do phần mỡ từ thịt không đủ thì có thể cho vào chảo một ít dầu ăn vào tráng đều rồi đổ phần dầu thừa đi và áp chảo như bình thường.

Cách làm nước sốt cho thịt áp chảo mật ong

Nếu chỉ ăn nguyên thịt áp chảo bạn sẽ nhanh bị ngán vì vậy mà cần tới các loại nước sốt ăn kèm. Để món ăn ngon miệng bạn cũng cần chú trọng đến phần nước sốt, cùng bắt tay thực hiện ngay nhé

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, cho lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi băm, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm

Bước 2: Cho 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong nguyên chất, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước nắm sau đó đun sôi khoảng 3-5 phút, khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp

Sau đó thì chỉ cần xếp thịt đã áp chảo ra đĩa, cho nước sốt lên trên bề mặt thịt hoặc cho ra bát riêng để chấm nếu muốn. Trang trí thêm một chút rau xà lạch, dưa leo và cà chua để tăng thêm màu sắc vừa giúp món ăn dễ ăn hơn không bị ngán.

Thịt áp chảo ngũ vị hương

Nguyên liệu làm món thịt lợn áp chảo ngũ vị hương:

  • Thịt lợn ba chỉ (thịt ba rọi): 300 gr
  • Ngũ vị hương 
  • Mật ong: 2 thìa cafe
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 3 lát nhỏ
  • Muối, tiêu
  • Dưa leo, xà lách, rau thơm

‘Rỉ tai’ bạn 3 cách làm thịt áp chảo đơn giản nhưng mang đến bữa cơm ấm cúng, ngon miệng

Thịt áp chảo ngũ vị hương

Cách làm món thịt lợn áp chảo ngũ vị hương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt lợn: Thịt lợn rửa thật sạch với nước rồi cạo sạch lớp lông ở bì. Pha một chậu nước ấm với chút muối để rửa thịt không bị hôi. Sau đó cho 300ml nước vào nồi, cho 3 tép hành khô, gừng vào đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc. Đặt phần bì xuống trước để luộc phần bì trong 7 phút thì vớt ra cho ráo nước. Có thể dùng giấy khô để hút hết nước ở bì lợn.

Dưa chuột đem rửa sạch rồi thái lát mỏng, nên chà nhựa kỹ ở hai đầu.

Rau thơm, xà lách rửa sạch với nước muối rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt lợn

Cho thịt đã sơ chế vào bát ướp cùng 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe mật ong cùng với 1 thìa ngũ vị hương, dùng găng tay thoa đều lên khắp thịt, ướp trong khoảng 10 phút.

Lau sạch phần bì rồi dùng tăm hoặc dĩa inox đâm vào phần bì, nên đâm kĩ thì phần bì sẽ được ngấm và giòn ngon hơn. Trộn 1 thìa cafe muối với 2 thìa cafe giấm rồi dùng chổi hoặc thìa quét lên mặt bì, sấy khô mặt bì bằng máy sấy. Lặp lại việc quét giấm và sấy 4 lần như vậy.

Rồi để thịt ướp trong khoảng 30 phút - 1 tiếng, để càng lâu thịt ngấm càng ngon.

Bước 3: Tiến hành áp chảo thịt 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng rồi bỏ thịt đã ướp vào áp chảo. Nên để thịt ráo nước và dầu thật sôi thì mới cho thịt vào để tránh việc nổ bì và bị bỏng dầu mỡ. Lúc đầu để mức lửa to để dầu sôi, sau khi thịt đã săn lại thì bạn cho lửa nhỏ để chín bên trong thịt và không bị cháy.

Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể dùng lò. Bọc giấy bạc xung quanh mặt thịt để lộ phần bì, nướng 180 độ trong 30 phút, bỏ giấy bạc nướng chín các mặt còn lại thêm 15 phút là được.

Sau khi thịt đã chín vàng đều, bì giòn, các bạn bỏ ra thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Bày dưa chuột và rau xà lách, rau thơm đã sơ chế lên đĩa trang trí bên dưới rồi xếp thịt lên trên và thưởng thức.

Thịt áp chảo đơn giản

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt thăn heo (cốt lết hoặc nạc dăm)
  • 1/3 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Dầu ăn

‘Rỉ tai’ bạn 3 cách làm thịt áp chảo đơn giản nhưng mang đến bữa cơm ấm cúng, ngon miệng

Thịt áp chảo đơn giản

Cách làm thịt áp chảo đơn giản:

Thịt đem rửa với nước muối loãng, rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Cắt miếng mỏng ngang thớ thịt và theo khổ thịt. 

Trải miếng thịt ra đĩa hoặc thớt, rắc tiêu xay và chút muối lên (nếu thích đậm vị). Lật các miếng thịt lại, lặp lại bước rắc tiêu và chút muối. Ướp thịt khoảng 30 phút.

Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng, quết một lớp dầu ăn. Cho thịt vào áp chảo chín vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa.

Cắt thịt miếng vừa ăn. Thưởng thức nóng cùng rau sống hay cơm hoặc bún, bánh mì cùng nước mắm chua ngọt rất đậm đà. Thớ thịt mềm, thơm ngon dễ ăn, không nhiều gia vị nên dùng bao nhiêu cũng được, không ngán. 

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 hậu duệ nhí có khả năng siêu phàm hơn cả nhà tiên tri Vanga