Thịt heo đem kho với loại củ được mệnh danh là 'khắc tinh' của ung thư được món vàng ươm đẹp mắt, cực hao cơm
Tin liên quan
Thịt heo kho nghệ là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, phù hợp với mọi người dù vụng về đến đâu. Món ăn này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất thích hợp để thay đổi khẩu vị, tẩm bổ hàng ngày, và khi kết hợp cùng cơm nóng, nó trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thịt heo kho nghệ
Nguyên liệu của món thịt heo kho nghệ
• Thịt heo: 300gr
• Nghệ: 1 củ
• Hành tím: 1 củ
• Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm…
Cách làm món thịt heo kho nghệ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt heo với nước muối và trụng qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, thái thịt thành các miếng vừa ăn.
Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Cạo sạch vỏ của củ nghệ, rửa sạch và giã nát.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt heo đã cắt vào tô, thêm một muỗng cafe đường, một muỗng cafe hạt nêm và một muỗng cafe nước mắm. Ướp thịt khoảng 30 phút để thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3: Kho thịt
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại, thêm nghệ vào và tiếp tục đảo đều. Vặn lửa nhỏ và đun sôi trong khoảng 10 - 15 phút để thịt thấm vị.
Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân, đảm bảo thịt đã chín đều. Khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp, cho thịt kho nghệ ra tô, rắc thêm ít tiêu để tăng hương vị.
Món thịt kho nghệ có màu vàng ươm bắt mắt, dậy mùi thơm của nghệ và gia vị. Thịt béo bùi, sánh dẻo mà không ngấy, ăn cùng cơm nguội càng thêm ngon miệng, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ có thêm một món ngon cho thực đơn hàng ngày.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất