Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích

Mai Hương 2024-01-22 16:00
- Nếu bạn là người yêu thích hương vị của thịt heo chiên xù giòn vàng thì không bỏ qua cách làm mà Emdep.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Thịt heo chiên xù được tạo lớp vỏ bột và chiên ngập dầu đến khi chín vàng. Món ăn thường được kèm theo nước xốt Tonkatsu, được làm từ nước xốt trái cây Worcestershire, tương cà và hạt mè rang xay nhuyễn. Cách làm thịt heo chiên xù dưới đây không phức tạp nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Món thịt heo chiên xù

Nguyên liệu của món thịt heo chiên xù:

200gr thịt heo (nạc thăn)

100gr bột mì

200gr bột chiên xù

2 quả trứng gà

1 củ gừng

Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Hàn Quốc, ăn thật đã miệng

Cách thực hiện món thịt heo chiên xù:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt heo với muối và nước, thấm khô miếng thịt.

• Cắt bỏ mỡ thừa và gân ở viền thịt để tránh miếng thịt bị cong khi chiên.

• Đập đều 2 mặt thịt để làm mềm và có độ dày đồng đều.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Hàn Quốc, ăn thật đã miệng

• Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn với sữa tươi.

• Giã nhuyễn gừng.

Bước 2: Ướp thịt:

• Ướp thịt với muối, tiêu, đường trong 10-15 phút để thịt thấm gia vị.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Hàn Quốc, ăn thật đã miệng

Bước 3: Tạo lớp vỏ bột

• Nhúng thịt vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng. Cuối cùng nhúng vào bột chiên xù.

• Ấn nhẹ 2 mặt để phần bột còn lại bám chắc vào thịt.

Bước 4: Chiên thịt

• Chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ để có lớp bột giòn rụm bên ngoài. Chiên đến khi lớp bột ngoại cùng chuyển sang màu vàng sậm, cho thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Hàn Quốc, ăn thật đã miệng

Bước 5: Làm nước sốt

• Trộn 20gr dầu hào, 30gr tương cà chua, 10gr đường, 40gr nước xốt Worcestershire và gừng băm nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Hàn Quốc, ăn thật đã miệng

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

• Chờ thịt nguội, sau đó cắt thành lát dày khoảng 2cm, rưới nước xốt lên và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Hàn Quốc, ăn thật đã miệng

Món thịt heo chiên xù hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và nhân thịt mềm thơm bên trong. Thường ăn kèm với cơm nóng, rau bắp cải, cà chua để tăng thêm hương vị, hoặc bạn có thể sáng tạo thành bánh sandwich với nhân thịt heo chiên xù cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Loạt người đẹp hết lộ ngực đến 'vùng cấm địa' trên đấu trường nhan sắc quốc tế