Hôm nay hãy làm món gỏi thanh mát, ai ăn cũng phải phát nghiền

Mai Hương 2023-08-15 16:00
- Món nộm vừa dễ làm vừa dễ ăn, mang lại cảm giác kích thích vị giác và giúp chống ngán một cách hiệu quả.

Dưới đây là 3 cách làm món gỏi ngon mà mọi người đều yêu thích. Hãy lưu lại để thỉnh thoảng trổ tài và thưởng thức cùng người thân nhé!

Gỏi vịt rau muống

Nguyên liệu gỏi vịt rau muống:

Thịt vịt: 1 con

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Rau muống bào: 25gr

Ngò rí và rau kinh giới

Gia vị: tỏi băm, chanh, ớt, đậu phộng rang, nước mắm, đường, bột ngọt…

'Ngon không thể chối từ' với 3 món gỏi thanh mát, ai ăn cũng phải phát nghiền

Gỏi vịt rau muống

Cách thực hiện gỏi vịt rau muống:

1. Rau muống, kinh giới, ngò rí rửa sạch. Cà rốt bào thành sợi. Hành tây cắt mỏng và ngâm vào thau nước đá cho giòn.

2. Thịt vịt làm sạch, luộc chín, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.

3. Pha nước trộn cho gỏi bao gồm: nước mắm, đường trắng, bột ngọt, ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, tỏi băm. Trộn đều và nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

4. Cho rau muống, cà rốt, hành tây, thịt vịt, rau thơm cắt nhỏ vào thau. Thêm nước mắm vừa pha vào trộn đều.

5. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên trên mặt món gỏi và thưởng thức.

Gỏi mực

Nguyên liệu món gỏi mực:

300gr mực ống tươi

1 củ cà rốt

2 quả dưa leo

4 cây sả

1 quả ớt

Rau răm và rau húng

2 quả chanh

Gia vị thông dụng: Đường, nước mắm

'Ngon không thể chối từ' với 3 món gỏi thanh mát, ai ăn cũng phải phát nghiền

Gỏi mực

Các bước thực hiện món gỏi mực:

1. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và bào thành sợi. Rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng. Sả rửa sạch, thái nhỏ. Thái nhỏ rau răm và rau húng. Ớt băm nhuyễn.

2. Làm sạch mực tươi, cắt thành miếng vừa ăn. Hấp mực với sả, gừng để loại bỏ mùi tanh.

3. Chuẩn bị nước trộn gỏi: Cho 3 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, nước cốt chanh và ớt vào  bát, trộn đều.

4. Trong một tô lớn, cho mực, cà rốt, dưa leo và sả vào. Đổ nước trộn gỏi lên trên và trộn đều. Nếu có thể, sử dụng găng tay để trộn để thấm đều hơn. Thêm rau răm và rau húng vào để làm gỏi thêm thơm ngon.

5. Cho món gỏi mực ra đĩa và thưởng thức.

Gỏi gà ngó sen

Nguyên liệu món gỏi gà ngó sen:

Ngó sen: 300gr

Thịt gà: ½ con

Dưa leo: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Rau cần: 1 nắm.

Rau răm: 1 bó

Ớt, tỏi, chanh, hành phi

Lạc rang: 50gr

Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.

'Ngon không thể chối từ' với 3 món gỏi thanh mát, ai ăn cũng phải phát nghiền

Gỏi gà ngó sen

Các bước thực hiện món gỏi gà ngó sen:

1. Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín.

2. Ngó sen rửa sạch, cắt nhỏ. Ngâm ngó sen với một ít muối và chanh để làm trắng giòn.

3. Dưa leo và cà rốt rửa sạch, thái thành sợi. Thái dọc của hành tây rồi ngâm cùng ngó sen.

4. Rang lạc rồi giã nhuyễn. Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ.

5. Thịt gà xé nhỏ, cho ra thau và ướp thêm chút hạt tiêu, muối để thịt thấm gia vị.

6. Trộn đều 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc và 1 muỗng nước cốt chanh, ớt và tỏi băm để làm nước mắm chua ngọt.

7. Trong một thau lớn, cho thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây và rau răm, nước mắm chua ngọt vào trộn đều.

8. Cuối cùng, bày món gỏi gà ngó sen lên đĩa, rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ cháy trong Trường Tiểu học Yên Hòa- Học sinh đã an toàn