Ngày Phụ nữ Việt Nam, mách chàng thực đơn ngon lành dễ nấu để vào bếp để tôn vinh chị em

Bồ Đào 2022-10-19 13:51
- Dưới đây là thực đơn cơm nhà 4 món ngon miệng, dễ nấu để chàng vào bếp "nịnh vợ" trong ngày 20/10!

Cá thu rim tỏi ớt

Nguyên liệu:

  • 300g cá thu tươi
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa nước lọc.

Ngày Phụ nữ Việt Nam, mách chàng vào bếp trổ tài làm mâm cơm ngon lành để tôn vinh chị em

Cá thu rim tỏi ớt

Cách làm:

- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.

- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.

Trứng ốp la hình hoa

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 3 quả ớt chuông đủ màu
  • Bánh mì sandwich mềm
  • Hành ngò
  • Gia vị: hạt nêm, muối và dầu ăn

Ngày Phụ nữ Việt Nam, mách chàng vào bếp trổ tài làm mâm cơm ngon lành để tôn vinh chị em

Trứng ốp la hình hoa

Cách thực hiện:

Bước 1:Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dài khoảng 2cm.

Bước 2:Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.

Bước 3: Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa.Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.

Bước 4: Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.

Thịt cuộn rau củ

Nguyên liệu:

  • 400 gram thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gram đậu que
  • Gia vị

Ngày Phụ nữ Việt Nam, mách chàng vào bếp trổ tài làm mâm cơm ngon lành để tôn vinh chị em

Thịt cuộn rau củ

Cách làm:

– Thịt ba chỉ mua về chà muối để khử mùi tanh rửa lại nhiều lần nước cho sạch. Để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ thái mỏng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa, cắt khúc bằng với chiều ngang của miếng thịt.

– Đậu que cắt khúc bằng với cà rốt.

– Cho một ít nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho các loại rau củ vào chần sơ với nước sôi. Vớt ra để thật ráo.

– Đặt miếng thịt đã thái lát mỏng lên thớt, sau đó xếp các loại rau củ đã luộc lên trên, cuộn tròn lại (bạn có thể cố định bằng một cây tăm). Thực hiện cho hết phần nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị.

– Cho chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì thả những cuộn thịt vào áp chảo, lửa nhỏ vừa cho thịt chín bên trong và bên ngoài vàng đều.

– Làm nước xốt: 1 muỗng canh dầu hàu bào ngư, 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt hầm và xương ống, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều.

– Khi thịt đã được chiên vàng thì cho phần nước xốt vào, lăn cuộn thịt sao cho thấm đều, đợi nước xốt cạn đi là tắt bếp.

Canh bí xanh thịt bằm

Nguyên liệu:

  • Bí đao: 400g
  • Thịt heo: 200g
  • Hành lá, rau mùi một lượng vừa đủ
  • Dầu ăn và gia vị thông dụng: 1 ít (tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…)

Ngày Phụ nữ Việt Nam, mách chàng vào bếp trổ tài làm mâm cơm ngon lành để tôn vinh chị em

Canh bí xanh thịt bằm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá và rau mùi cắt bỏ rễ rồi nhặt những lá vàng, ố đi sau đó bạn rửa sạch. Hành lá bạn cắt 2 phần là đầu hành và lá hành. Lá bạn cắt nhỏ còn đầu hành bạn đập dập. Tiếp theo, bạn gọt vỏ của bí đao rồi đem đi rửa sạch, sau đó bạn bổ dọc bí đao thái miếng nhỏ vừa ăn, không nên thái mỏng quá bí sẽ nhanh nát hoặc khi bạn thái dày quá sẽ lâu chín và không ngấm được gia vị.

Thịt heo sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút hoặc rửa qua thịt với nước nóng là được. Để  thịt ráo nước, sau đó bạn bắt đầu cắt bỏ những phần da và mỡ đi. Hoặc nếu bạn thích ăn cả thịt và mỡ thì chỉ nên lọc ra mỗi da thôi nhé.

Bạn tiếp tục cắt nhỏ thịt ra rồi bằm thịt cho nhuyễn. Nếu bạn có máy xay sinh tố thì có thể cắt nhỏ rồi bỏ vào máy để xay cho nhanh. Tuy nhiên bằm bằng dao thì khi nấu sẽ ngon hơn. Thịt băm để ngon hơn bạn có thể cho vào tô ướp cùng với gia vị như mắm, hạt nêm, một chút dầu ăn để khoảng 5 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu canh bí đao thịt băm

Cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thì bạn cho hành băm nhuyễn phi cho thơm. Tiếp tục cho thịt heo băm vào xào để thịt săn lại thì cho thêm các gia vị như hạt nêm (hoặc muối), bột ngọt, đường và nước mắm. Bạn hãy đảo đều để các gia vị được ngấm vào thịt.

Sau đó bạn cho nước vào nồi rồi đun sôi, chỉ cần đổ vừa nước để gia đình mình ăn đủ thôi. Đợi nước sôi đều rồi bạn cho bí đao vào đun cho mềm, trong quá trình nấu luôn để ý để tránh trường hợp bí bị nát. Khi bí mềm, bạn nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi thêm hành lá và rau thơm đã cắt vào canh để bát canh thơm và ngon hơn. Sau đó tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 thần dược cho sức khỏe trong mùa hè