Hoa tiền 20/10: 'Cháy hàng', người làm không nghỉ tay, có khách chịu chi 200 triệu làm 10 bó hoa tặng phái đẹp

Phạm Thảo 2022-10-20 08:44
- Thay vì sử dụng hoa tươi, nhiều khách hàng “sành chơi” sẵn sàng đầu tư hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để đặt dịch vụ làm bó hoa bằng tiền thật để tặng người thân, bạn bè nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Gần một tuần nay, gia đình anh Nguyễn Tiến Đạt (ở Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) phải huy động tới cả chục nhân công, tất bật làm việc hết công suất từ sáng sớm đến 1-2 giờ khuya để kịp hoàn thiện hàng trăm bó hoa bằng tiền thật và giao cho khách. 

Anh Đạt cho biết, dịch vụ hoa bằng tiền thật mang tính thời vụ, “hút” khách trong các dịp lễ đặc biệt như ngày 20/10, mùng 8/3,...

Dịch vụ làm hoa bằng tiền thật “cháy hàng” dịp 20/10

Dịch vụ hoa làm từ tiền mặt "đắt khách" dịp 20/10 (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

“Vài năm gần đây, mức chi trả của khách hàng tăng lên nên dịch vụ làm hoa bằng tiền thật được nhiều người tìm đến. Từ các bó hoa có trị giá nhỏ như vài trăm đến vài triệu đồng cho đến các bó lớn, giá trị tiền mặt khoảng vài trăm triệu đồng đều có khách đặt làm.

Dù được nhiều khách lựa chọn song cửa hàng cũng phải đảm bảo thực hiện cẩn thận, đếm đủ số tiền mà khách yêu cầu để giữ lòng tin, tạo uy tín”, anh Đạt nói.

Người đàn ông này cho biết, để làm một bó hoa tiền thật tốn khoảng 45 phút cho đến một tiếng với bó 30-50 bông. Số lượng tiền càng nhiều thì quá trình thiết kế càng lâu và đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Dịch vụ làm hoa bằng tiền thật “cháy hàng” dịp 20/10

Những bó hoa làm từ tiền mặt có nhiều mệnh giá khác nhau, được ưa chuộng nhất là các bó hoa làm từ tờ 50.000 đồng và 500.000 đồng (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

Theo anh Đạt, dù chỉ nhận làm một tuần trước dịp 20/10 nhưng đã bán được hơn 150 bó hoa với đủ mức giá khác nhau. Các bó có giá trị tiền mặt là 50 triệu đồng (gồm 100 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng kèm hoa tươi) được khách đặt nhiều nhất.

Mặc dù dịch vụ làm hoa bằng tiền mặt dịp 20/10 hút khách nhưng anh Đạt không nhận đơn sau ngày 19 để kịp hoàn thiện sản phẩm gửi cho khách.

“Các bó hoa trị giá tiền mặt lớn thì việc xử lý cầu kỳ, tốn công sức và thời gian hơn. Chưa kể, mỗi bó lại được thiết kế theo phong cách khác nhau, tùy theo sở thích của khách. Có những bó, tôi phải thực hiện trong 2 ngày mới xong, làm sao cho đẹp, tinh tế nhất”, anh kể. 

Dịch vụ làm hoa bằng tiền thật “cháy hàng” dịp 20/10

Gần 10 nhân công của cơ sở dịch vụ làm hoa bằng tiền mặt của gia đình anh Đạt phải làm việc hết công suất suốt cả ngày để kịp hoàn thiện hàng trăm bó hoa cho khách (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

Tương tự, anh Trương Văn Linh - chủ một cửa hàng chuyên dịch vụ làm các bó hoa bằng tiền mặt ở Đông Anh, Hà Nội cho biết, chỉ trong một tuần đã nhận hơn 200 đơn đặt hàng, trong đó, có 10 bó hoa làm từ tiền mặt trị giá lên tới 200 triệu đồng.

Tiền mặt do cửa hàng tự chuẩn bị, khách hàng sẽ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, đặt cọc trước từ vài triệu đồng. Vì giá trị của bó hoa lớn nên cửa hàng cũng sẽ sắp xếp xe riêng, vận chuyển tới tận tay khách hàng để đảm bảo an toàn nhất. 

Anh Linh cho hay, để kịp giao cho khách, cửa hàng chỉ nhận đơn đặt hàng trước 3 ngày. Đặc biệt có những bó trị giá tiền mặt lên tới vài trăm triệu đồng, được thiết kế cầu kỳ trong vài ngày.

Dịch vụ làm hoa bằng tiền thật “cháy hàng” dịp 20/10

Những bó hoa làm từ tiền mặt được thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc, phù hợp với ngân sách của từng khách hàng (Ảnh chụp màn hình).

Theo khảo sát của phóng viên, dịp 20/10, mặt hàng hoa bằng tiền mặt được nhiều khách hàng ưa chuộng. Các bó hoa này có nhiều mức giá khác nhau, làm từ vài chục cho đến vài trăm tờ tiền có mệnh giá từ 20.000, 50.000 đồng cho đến 200.000, 500.000 đồng và cả tiền USD.

Chi phí mỗi bó hoa độc đáo này bao gồm lượng tiền thật khách muốn kết thành hoa, giấy gói theo yêu cầu và tiền công. Ngoài ra, nếu kết hợp với hoa tươi, hoa nhập khẩu thì giá sẽ cao hơn.

Dịch vụ làm hoa bằng tiền thật “cháy hàng” dịp 20/10

Những bó hoa ý nghĩa được trao tận tay tới khách hàng như một lời tri ân tới những người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10 (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

Được biết, vài năm gần đây, dịch vụ làm hoa bằng tiền thật trở nên “đắt khách” vào các dịp lễ như 20/10, mùng 8/3, ngày sinh nhật,... Sở dĩ mặt hàng này được ưa chuộng là bởi giá thành đa dạng, thiết kế đẹp mắt và có tính thông dụng, hữu ích hơn so với hoa tươi.

Thảo Anh

7 bài tập đơn giản giúp Solar (MAMAMOO) có được cơ bụng số 11 đốt mắt