Ngày nghỉ học cách làm bánh nướng xốp trứng cho bữa sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Ngọc Huyền 2022-12-03 07:30
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay bánh nướng xốp trứng để ăn sáng chứ?

Bánh nướng xốp trứng mềm xốp, ngọt lịm, cực thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh nướng xốp trứng: (12 cái bánh)

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh nướng xốp trứng ăn sáng thì ngon miễn bàn

  • 10 quả trứng to
  • 1 chén giăm bông nấu chín thái nhỏ
  • ¾ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
  • 2/3 chén phô mai cheddar bào nhỏ
  • ¼ chén hành lá xắt nhỏ (phần trắng thái lát mỏng)
  • 2 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ
  • ¼ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu đen

Cách làm bánh nướng xốp trứng:

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh nướng xốp trứng ăn sáng thì ngon miễn bàn

  • Làm nóng lò ở 375 độ.
  • Đập trứng vào một bát to. Dùng nĩa đâm vào lòng đỏ trứng rồi đánh bằng nĩa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Thêm giăm bông, ớt chuông, phô mai cheddar, hành lá, mùi tây, muối và tiêu. Khuấy bằng nĩa để trộn.
  • Xịt đều khay bằng bình xịt chống dính. Đổ 1/3 cốc hỗn hợp vào mỗi cốc (đổ gần đầy. Dùng cốc đong múc gần đáy bát để lấy một ít hỗn hợp trong mỗi lần đo).
  • Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi trứng vừa chín tới, khoảng 19 - 23 phút.
  • Để nguội bánh nướng xốp trứng trong khay khoảng 5 phút rồi lấy ra ăn, hoặc để nguội trên khay khoảng 30 phút trước khi bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh nướng xốp trứng ăn sáng thì ngon miễn bàn

Ghi chú:

Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu trên nếu muốn thêm tối đa 3 cốc. Các lựa chọn tốt khác bao gồm: xúc xích nấu chín, thịt xông khói nấu chín, feta hoặc phô mai Thụy Sĩ, rau mùi, húng quế hoặc thì là hoặc hẹ, các loại ớt khác như poblano hoặc Hatch, cà chua thái hạt lựu, nấm hoặc cải bó xôi.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương