Cuối tuần làm bánh nướng hoa quả thơm nức cho bữa trà thanh nhã

Quỳnh Trang 2020-06-20 07:00
- Bánh nướng hoa quả là món ăn nhẹ thường xuất hiện ở những bữa tiệc buffet ở khách sạn cao cấp. Tuy vậy, công thức làm bánh nướng hoa quả lại đơn giản đến không ngờ. Hãy tham khảo nhé!

Bánh nướng hoa quả có lớp vỏ bánh giòn và nhân bánh mềm. Vị ngon ngọt khó cưỡng của bánh sẽ khiến bạn ăn không ngừng được miệng. Bạn có thể ăn món bánh này trong bữa sáng hoặc bữa chiều. Thêm một cốc sữa nóng và một tách cà phê, bạn sẽ có được một bữa nhẹ tuyệt vời.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

Bạn có thể làm bánh nướng hoa quả với hương vị mặn và ngọt. Hôm nay, chúng ta sẽ làm bánh nướng hoa quả với vị ngọt. Hãy thêm chút trái cây và sữa, hương vị bánh sẽ tuyệt vời hơn. Đây quả là món bánh gây nghiện với các tín đồ hảo ngọt.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 250 gram bột mì có hàm lượng gluten thấp

- 30 gram đường hoặc bột đường

- 50 gram bơ

- 5 gram bột nở

- 60 gram sữa

- 2 quả trứng

- Một chút muối

- Một lượng nhỏ nho khô hoặc quả việt quất khô

Cách làm:

1. Để bơ ở nhiệt độ phòng để làm mềm, trộn thêm đường trắng vào bơ. Nếu có đường bột, hãy sử dụng đường bột. 

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

2. Dùng máy đánh trứng trộn đều bơ và đường bột.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

3. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng của 2 quả trứng, thêm 2 lòng đỏ trứng vào bơ, trộn đều.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

4. Rây bột có hàm lượng gluten thấp vào bơ và trộn đều để bơ và bột được trộn với nhau, sau đó đổ thêm sữa tươi, trộn đều.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

5. Trộn nho kho hoặc việt quất khô vào hỗn hợp bột.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

6. Nhào bột, nặn thành hình vuông dày 2 cm, sau đó cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh trong 1 giờ.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

7. Nặn bột thành những chiếc bánh nhỏ xinh. Quết lòng đỏ trứng lên bánh. Làm nóng lò nướng ở mức 180 độ C, nướng trong 20 phút đến khi bánh chín đều.

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

Bánh nướng hoa quả thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành!

Học cách làm bánh nướng hoa quả thanh nhẹ cho bữa trà chiều

Chú ý:

1. Nếu đổi loại hoa qủa thì hương vị bánh cũng thay đổi. Nếu chọn làm bánh với quả nam việt quất khô, hãy cắt nhỏ loại quả này.

2. Độ ngọt của bánh được điều chỉnh bởi chính bạn 

Quỳnh Trang/Theo Sohu
qc-mypoint