Cuối tuần làm bánh nướng hoa quả thơm nức cho bữa trà thanh nhã
Tin liên quan
Bánh nướng hoa quả có lớp vỏ bánh giòn và nhân bánh mềm. Vị ngon ngọt khó cưỡng của bánh sẽ khiến bạn ăn không ngừng được miệng. Bạn có thể ăn món bánh này trong bữa sáng hoặc bữa chiều. Thêm một cốc sữa nóng và một tách cà phê, bạn sẽ có được một bữa nhẹ tuyệt vời.
Bạn có thể làm bánh nướng hoa quả với hương vị mặn và ngọt. Hôm nay, chúng ta sẽ làm bánh nướng hoa quả với vị ngọt. Hãy thêm chút trái cây và sữa, hương vị bánh sẽ tuyệt vời hơn. Đây quả là món bánh gây nghiện với các tín đồ hảo ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250 gram bột mì có hàm lượng gluten thấp
- 30 gram đường hoặc bột đường
- 50 gram bơ
- 5 gram bột nở
- 60 gram sữa
- 2 quả trứng
- Một chút muối
- Một lượng nhỏ nho khô hoặc quả việt quất khô
Cách làm:
1. Để bơ ở nhiệt độ phòng để làm mềm, trộn thêm đường trắng vào bơ. Nếu có đường bột, hãy sử dụng đường bột.
2. Dùng máy đánh trứng trộn đều bơ và đường bột.
3. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng của 2 quả trứng, thêm 2 lòng đỏ trứng vào bơ, trộn đều.
4. Rây bột có hàm lượng gluten thấp vào bơ và trộn đều để bơ và bột được trộn với nhau, sau đó đổ thêm sữa tươi, trộn đều.
5. Trộn nho kho hoặc việt quất khô vào hỗn hợp bột.
6. Nhào bột, nặn thành hình vuông dày 2 cm, sau đó cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh trong 1 giờ.
7. Nặn bột thành những chiếc bánh nhỏ xinh. Quết lòng đỏ trứng lên bánh. Làm nóng lò nướng ở mức 180 độ C, nướng trong 20 phút đến khi bánh chín đều.
Bánh nướng hoa quả thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành!
Chú ý:
1. Nếu đổi loại hoa qủa thì hương vị bánh cũng thay đổi. Nếu chọn làm bánh với quả nam việt quất khô, hãy cắt nhỏ loại quả này.
2. Độ ngọt của bánh được điều chỉnh bởi chính bạn
Quỳnh Trang/Theo SohuNhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất