Ngày mưa ăn gì: 3 cách làm ngô xào béo ngậy, rẻ tiền nhưng siêu ngon và lạ miệng

Bồ Đào 2023-02-06 11:23
- Đĩa ngô xào thơm lừng nóng hổi sẽ khiến cả nhà bạn chỉ muốn gác hết việc đang làm lại và ngồi vào bàn ăn ngay mà thôi!

Ngô xào tép

Nguyên liệu:

  • Bắp: 300g
  • Bơ lạt: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 60g
  • Muối, đường, dầu ăn, nước mắm
  • Tép khô: 50g

Ngày mưa ăn gì: 3 cách làm ngô xào béo ngậy, rẻ tiền nhưng siêu ngon và lạ miệng

Ngô xào tép

Các bước thực hiện:

Rửa sạch tép khô, để ráo.

Bóc vỏ bắp, bỏ râu, dùng dao nhọn tách lấy hạt, rửa sạch với nước, để ráo.

Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 tí muối vào.

Cho bắp vào luộc sơ trong 5 phút với lửa vừa.

Khi nước sôi, vớt bắp ra, xả sơ với nước sạch rồi để ráo.

Bỏ rễ hành lá, rửa sạch. Cắt nhỏ hành, để riêng phần đầu hành và phần lá hành.

Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn lên bếp. Đợi dầu nóng, cho đầu hành vào phi thơm.

Trút bắp vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, xào sơ khoảng 1 phút cho thấm đều gia vị và áo đều dầu quanh hạt.

Cho tiếp 1 muỗng canh bơ lạt và tép khô vào đảo đều trong 2 phút.

Trút hành lá vào trộn đều là hoàn tất.

Thành phẩm:

Trút phần bắp xào bơ tép vàng ươm ra đĩa, dùng kèm với chút tương ớt là ngon hết sảy.

Phần bắp xào thơm ngọt quyện cùng vị mằn mặn của tép khô sẽ đem đến hương vị hoàn hảo cho món ăn vặt này.

Ngô xào thịt băm

Nguyên liệu:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • Thịt lợn xay 150g
  • Ớt chuông đỏ nửa quả
  • Hành xanh thái nhỏ 1 thìa
  • Dầu ăn, muối tiêu

Ngày mưa ăn gì: 3 cách làm ngô xào béo ngậy, rẻ tiền nhưng siêu ngon và lạ miệng

Ngô xào thịt băm

Cách làm:

Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào khoảng 3 phút là ngô chín.

Rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Ngô xào trứng

Nguyên liệu: 

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 3 quả trứng gà
  • 1/2 thìa canh bơ thực vật
  • 8 tép tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn.

Ngày mưa ăn gì: 3 cách làm ngô xào béo ngậy, rẻ tiền nhưng siêu ngon và lạ miệng

Ngô xào trứng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắp lột vỏ, râu, rửa sạch. Tách hạt bắp ra tô, nhặt sạch râu bắp còn sót ra ngoài. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn bắc nồi nước vừa phải đun sôi. Tiếp theo cho phần hạt bắp vào luộc. Khi thấy hạt bắp trong lại bạn hãy vớt chúng ra để nguội, ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ hạt bắp vào tô lớn. Đập vào 3 quả trứng gà, nêm nếm 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, hành lá sau đó trộn đều tất cả.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng. Tiếp theo bạn cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng chảy 1/2 thìa canh bơ thực vật. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho hỗn hợp bắp trứng vào đảo đều tay. Khi trứng đã chín và khô lại thì bạn múc tất cả ra đĩa.

Món ăn nóng hổi thơm lừng khiến bạn thích thú muốn ăn ngay. Hãy thêm vào tương ớt để tăng hương vị cay cay. Với món bắp xào đơn giản này bạn có thể ăn vặt vào buổi chiều, buổi trưa giải khuây, giải tỏa tâm trạng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo nam có tính thích kiểm soát quá mức khiến tình yêu luôn trở nên ngột ngạt