Ngô xào với nguyên liệu này có ngay món ngon đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ

Bồ Đào 2022-10-18 10:35
- Chỉ mất vỏn vẹn khoảng 5 phút, bạn sẽ hoàn thành xong món ngô xào nhanh gọn đơn giản mà thơm béo, ngọt bùi. Cùng Emdep.vn học 4 cách làm ngô xào ngon dưới đây nhé!

Ngô xào tép khô

Nguyên liệu:

  • 350 - 400 g ngô nếp hạt
  • 20- 30 g tép khô
  • 20 g bơ thực vật
  • 1 bó hành lá
  • Gia vị: Nước tương, đường, tương ớt, ớt, hạt tiêu,
  • Dầu ăn
  • Topping ăn kèm (tùy chọn): Hành phi, ruốc bông (chà bông) hoặc lòng đỏ trứng muối.

Ngô xào với nguyên liệu này có ngay món ngon đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ

Ngô xào tép khô

Cách làm ngô xào tép khô:

Tách lấy hạt bắp, loại bỏ phần bắp vụn, râu và mày bắp, rửa sạch, để ráo nước.

Hành lá rửa sạch, phần gốc hành trắng cắt để riêng, phần lá xanh cắt nhỏ. Chuẩn bị sẵn hành phi. Xem cách làm hành phi giòn rụm tại đây.

Phi thơm đầu trắng hành lá với chút dầu ăn, cho ngô vào xào trên lửa nhỏ. Nêm nếm đường, nước tương, tương ớt, hạt tiêu theo khẩu vị, đập vung, thỉnh thoảng mở ra đảo cho tới khi ngô chín. Thêm bơ động vật, tép khô vào đảo đều để dậy lên mùi thơm của bơ.

Thêm hành lá, ớt đảo đều, tắt bếp, xúc ra thưởng thức kèm ruốc bông, hành phi.

Ngô xào tôm khô lạp xưởng

Nguyên liệu: 

  • 2 chén bắp đã tách hột
  • Hành lá xắt nhỏ, để thân 1 bên, lá 1 bên
  • 1 nhúm tôm khô ngâm mềm, xắt hạt lựu
  • 1/2 cây lạp xưởng, xắt hạt lựu
  • Bơ, muối

Ngô xào với nguyên liệu này có ngay món ngon đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ

Ngô xào tôm khô lạp xưởng

Cách làm ngô xào tôm khô lạp xưởng:

Bước 1

Bắc chảo nóng cho 2 muỗng bơ vào, phi phần thân hành đã xắt + lạp xưởng + tôm khô

Bước 2

Khi hỗn hợp trên bắt đầu thơm thì cho bắp vào xào.

Bước 3

Bắp vừa chín thì thêm hành lá vào, nêm muối cho vừa ăn.

Như vậy, món ngô xào tôm khô lạp xưởng đã hoàn thành xong. Thật đơn giản phải không nào?

Ngô xào thịt băm

Nguyên liệu:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • Thịt lợn xay 150g
  • Ớt chuông đỏ nửa quả
  • Hành xanh thái nhỏ 1 thìa
  • Dầu ăn, muối tiêu

Ngô xào với nguyên liệu này có ngay món ngon đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ

Ngô xào thịt băm

Cách làm:

Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào khoảng 3 phút là ngô chín.

Rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Ngô xào mỡ hành

Nguyên liệu:

  • Bắp nếp: 3 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối

Ngô xào với nguyên liệu này có ngay món ngon đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ

Ngô xào mỡ hành

Cách làm ngô xào mỡ hành:

Bóc vỏ bắp, bỏ râu, rửa sạch.

Bẻ bắp làm đôi, dùng dao tách 1 hàng dọc hạt bắp rồi dùng tay tách tiếp phần hạt còn lại, rửa sạch, để ráo.

Bỏ rễ hành lá và phần úa vàng, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bắc chảo với 4 muỗng canh dầu ăn lên bếp.

Khi dầu nóng, cho ½ số hành lá vào, vặn lửa vừa, xào cho hành chín, thơm, ngả màu hơi vàng thì cho bắp vào xào.

Sau 2 phút, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Xào thêm 3 phút, cho 3 muỗng canh nước lọc.

Xào thêm 10 phút, khi bắp đã chín, trút hết phần hành lá còn lại vào, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Trút phần bắp xào ra đĩa, có thể ăn không hoặc dùng kèm tương ớt.

Phần bắp xào bóng lên rất bắt mắt, bên ngoài giòn thấm đều gia vị, bên trong lại giữ được độ dẻo mềm của bắp nếp. Vị ngọt của bắp, độ béo của mỡ hành tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thanh Hằng 'nghiện' dùng mũ và phụ kiện tóc, phối kiểu gì cũng sành điệu hết nấc