Nấu canh chả cá kiểu Hàn ngọt thanh lạ miệng, chồng con xuýt xoa không ngừng
Tin liên quan
Món ăn này bắt nguồn từ món ăn mang tính biểu tượng của Nhật Bản có tên là “oden” - món hầm được làm từ chả cá và nhiều món ngon khác. Canh chả cá Hàn Quốc đơn giản hơn nhiều, được làm chủ yếu bằng chả cá và củ cải.
Nguyên liệu làm canh chả cá Hàn Quốc:
- 340 g chả cá Sakak Eomuk
- 226 g củ cải
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ½ muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh súp tương đậu nành Hàn Quốc
- 1 củ hành lá thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu
- 8 cốc nước dùng cá cơm với 1 quả ớt khô hoặc ớt đỏ
Cách làm canh chả cá Hàn Quốc:
Thái chả cá Sakak Eomuk thành miếng vừa ăn.
Thái củ cải thành những miếng vuông mỏng khoảng 2,5 cm đến 13,81 cm.
Chần nhanh chả cá Sakak Eomuk qua nước sôi để loại bớt dầu thừa rồi để ráo.
Thêm các lát củ cải vào nước dùng cá cơm và đun sôi cho đến khi trong và mềm, khoảng 5 phút. Thêm tỏi và nêm với xì dầu.
Thả chả cá Sakak Eomuk vào, đun thêm vài phút. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thả hành lá vào trước khi tắt bếp.
Đổ canh chả cá Hàn Quốc ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất