Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Mai Hương 2023-11-15 07:40
- Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì món gà sốt cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Miếng gà giòn rụm bên ngoài, thơm ngon bên trong, cay ngọt của nước sốt tạo nên một hương vị đặc biệt. Hãy cùng Emdep.vn học cách làm món gà rán sốt cay Hàn Quốc ngon tuyệt này nhé!

Món gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu của món gà sốt cay Hàn Quốc

Thịt gà đùi lọc xương: 1kg

Gia vị ướp: muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi

Buttermilk: 250ml (hoặc sữa tươi + 1 thìa nước chanh)

Lòng trắng trứng gà: 1 quả

Rượu trắng: 5ml

Tỏi băm

Ớt bột, hạt tiêu

Bột mì: 100gr

Bột năng: 100gr

Baking powder: 7gr

Muối: 5gr

Bột tỏi: 5gr

Bột điều: ¼ thìa cà phê

Dầu ăn

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Nguyên liệu làm nước sốt

Tỏi băm

Tương ớt Hàn Gochujang: 1 thìa cà phê

Xì dầu: 2 thìa cà phê

Mật ong: 1 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Bột ớt: 1 thìa cà phê

Tương cà: 2 thìa cà phê

Nước ấm: 2 thìa cà phê

Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế gà

• Thái đùi gà thành từng miếng vừa, rửa sạch với muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà

• Ướp thịt gà với 1 thìa tiêu, 1 thìa muối trong ít nhất 60 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp bột ướt và bột khô

• Cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều để tạo nên hỗn hợp bột ướt.

• Cho bột mì, bột năng, baking powder, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi và ¼ thìa cà phê bột điều vào tạo bột khô. Trộn đều các nguyên liệu.

Bước 4: Rán gà

• Nhúng lần lượt từng miếng gà qua bột ướt, sau đó lăn qua bột khô.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

• Chiên gà đến khi vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Bước 5: Làm nước sốt cay

• Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt vào đảo đều trong bát. Sau đó cho sốt vào chảo đun nóng. Đun cho tới khi phần sốt đặc sánh lại thì tắt bếp.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

• Bạn có thể rưới sốt lên gà hoặc cho thịt gà vào nước sốt đảo đều. Thêm một ít hành lá hoặc hạt vừng rang lên trên là hoàn thành món ăn.

Món gà sốt cay Hàn Quốc giòn rụm, lai rai ấm bụng ngày gió về

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lời khai của người chồng chém đứt lìa 2 tay vợ