Món ăn trường thọ chỉ có trong tháng 7 được người Trung Quốc truyền từ đời này sang đời khác

Ngọc Huyền 2024-07-14 11:10
- Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài làm bánh rau khoai lang hấp dẫn này ngay thôi!

Rau khoai lang thường có vào mùa hè và ngon hơn các loại rau lá xanh thông thường. Loại rau này rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon như luộc, xào, trộn gỏi, thậm chí làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh rau khoai lang:

  • 165gr lá khoai lang đã rửa sạch
  • 180gr bột mì
  • Nửa thìa muối
  • 2gr hạt tiêu xay

Cách chọn mua rau khoai lang tươi ngon:

  • Chọn những bó rau khoai lang có kích thước vừa phải, nhiều đọt và lá xanh tươi. Tránh chọn những bó có lá màu xanh quá đậm hoặc quá nhạt và cọng to.
  • Mua rau khoai lang có cọng giòn, cứng và chắc. Không nên mua rau có cọng bị thâm, mềm, có dấu hiệu bị sâu hoặc héo úa.

Cách làm bánh rau khoai lang:

  • Lấy phần lá rai khoai lang và cắt bỏ cuống đi.

  • Cho 165gr lá khoai lang đã rửa sạch vào chậu nhỏ, thêm 180gr bột mì, nửa thìa muối và 2gr hạt tiêu xay vào.

  • Dùng tay nhào thật kỹ, trộn nước cốt trong rau khoai lang với bột mì rồi nhào thành khối bột không dính tay. Nếu lúc đầu thấy khó tạo thành khối, bạn có thể cho ít nước hơn một chút. Sau đó, chia khối bột thành từng viên nhỏ.

  • Đổ dầu ăn vào chảo, cho bánh vào đun trên lửa vừa. Cho banh vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt, khoảng 3 phút thì lấy bánh ra khỏi chảo.

  • Để bánh rau khoai lang nguội một chút trước khi ăn.

  • Bánh rau khoai lang vừa mềm thơm, nóng hổi lại có vị độc đáo chắc chắn là món bánh thơm ngon khó cưỡng.

Chúc bạn làm bánh rau khoai lang thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những sao Việt xuất thân con nhà giàu: Ông Cao Thắng, Hà Anh Tuấn là thiếu gia nổi tiếng