Món ăn dân dã được xem là 'nàng thơ' của ẩm thực xứ Huế, làm say lòng thực khách
Tin liên quan
Món bún bò Huế
Nguyên liệu của món bún bò Huế:
• 1kg thịt bắp bò
• 0.5kg giò heo
• 300gr chả lụa
• 0.5kg xương bò
• 100gr mắm ruốc
• Rau ăn kèm: rau thơm, hành tây, hành lá, giá, ngò gai, rau muống, chanh, ớt, bắp chuối
• Gia vị: sa tế, màu dầu điều, ớt bột, muối hột trắng
• 1kg bún tươi
• Sả cây, hành tím nướng, hành tây nướng, gừng nướng
Các bước thực hiện món bún bò Huế:
Bước 1:
Rửa sạch bắp bò, giò heo, xương giò heo và để ráo. Hầm xương bò trong nồi nước, sau đó thêm thịt bắp bò và giò heo cắt khúc vào. Đun nhỏ lửa, để nước dùng ngon nhất không nên để lửa to.
Bước 2:
Trong một cái tô lớn, pha mắm ruốc với nước lọc rồi đảo đều. Không nên cho mắm ruốc trực tiếp vào nước dùng để tránh nước dùng đục và có mùi khó chịu.
Bước 3:
Cho hành tây, gừng nướng và sả đập dập vào nước dùng. Đảo đều rồi đậy nắp kín.
Bước 4:
Luộc giò heo, bắp bò và ngâm vào nước lọc để tránh bị đen. Sau đó cắt thành lát mỏng và cho ra đĩa.
Bước 5:
Xào hỗn hợp dầu điều và ớt bột khô trên chảo nóng rồi cho vào nồi nước lèo. Nêm nếm vào nồi gia vị hợp khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 6:
Chần bún bằng nước nóng, xếp lên bát. Cho thịt, chả lụa, chân giò lên trên bún và thêm rau sống vào. Chan nước dùng vào tô bún rồi thưởng thức cùng gia đình.
Cách nấu bún bò Huế tuy đơn giản nhưng sẽ mang đến cho bạn một món ngon tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất