Mách bạn cách làm tỏi ngâm xì dầu siêu tốc mà giòn ngon, ăn kèm các món bún, mì, phở thì miễn chê
2023-07-23 09:02
- Nếu bạn đam mê hương vị của tỏi thì hãy học cách làm tỏi ngâm xì dầu!
Tin liên quan
Tỏi ngâm xì dầu không chỉ là loại gia vị tuyệt ngon không thể thiếu khi cho kèm vào các món ăn như bún, phở mà còn có lợi cho sức khỏe. Cùng Emdep vào bếp làm tỏi ngâm xì dầu bạn nhé!
Nguyên liệu làm tỏi ngâm xì dầu:
- 1 cân tỏi tươi
- 1 chén giấm trắng hoặc giấm gạo
- 1 muỗng canh muối không i-ốt (muối Kosher hoặc muối biển)
- 2 cốc nước
- ⅔ chén xì dầu
- 3 muỗng canh đường
Cách làm tỏi ngâm xì dầu:
- Tách rời từng tép tỏi rồi ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn để vỏ tỏi dễ bong ra. Sau đó, dùng dao nhỏ gọt vỏ và loại bỏ rễ tỏi. Rửa sạch tỏi, để ráo nước rồi cho vào lọ.
- Đổ một chén giấm trắng hoặc giấm gạo cùng một muỗng canh muối không i-ốt vào một cốc nước, khuấy đều cho đến khi muối tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp vào lọ đã có sẵn tỏi. Đậy kín lọ, để ở nơi không có ánh sáng mặt trời trong 7 đến 10 ngày hoặc lâu hơn.
- Cho ⅔ chén xì dầu, 3 muỗng canh đường, 1 cốc nước và 1/3 cốc giấm vào nồi, đun sôi trên lửa vừa trong một phút.
- Đổ phần nước giấm muối trong lọ tỏi ngâm đi rồi cho hỗn hợp xì dầu vừa làm vào lọ tỏi.
- Đậy kín lọ tỏi, để ở nơi không có ánh sáng mặt trời trong 2 tuần. Sau thời gian này, món tỏi ngâm xì dầu đã có thể ăn được ngay. Nếu để lâu hơn, tỏi sẽ chín và ngon hơn. Sau khi mở lọ tỏi, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tỏi ngâm xì dầu có thể làm gia vị, nêm nếm thức ăn hoặc nước chấm đều rất ngon.
Chúc bạn làm tỏi ngâm xì dầu thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 thói quen giúp phụ nữ Nhật trẻ mãi không già