Mẹ đảm 8X chia sẻ cách nấu bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn, thanh mát ăn là mê

NT 2023-07-18 22:15
- Sau đây là cách làm bún sườn chua vừa thơm ngon vừa dễ thực hiện.

Bún sườn chua là một món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Món bún này khiến người thưởng thức mê mẩn bởi vị chua thanh tự nhiên, dịu nhẹ của dứa, cà chua, vị ngọt đậm đà của xương hầm và sườn béo, thêm chút cay cay của tiêu, ớt. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện tạo thành một món ăn siêu ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Mẹ đảm 8X chia sẻ cách nấu bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn, thanh mát ăn là mê

Món bún sườn chua

Mẹ đảm 8X chia sẻ cách nấu bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn, thanh mát ăn là mê

Chị Phương Lê

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thực hiện món bún sườn chua cho bữa sáng để bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, món ăn này cũng là giải pháp nhanh gọn dành cho bữa tối trong những ngày nắng nóng.

Nếu bạn cũng muốn nấu món bún sườn chua để chiêu đãi gia đình, thì hãy tham khảo công thức của chị Phương Lê (34 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tự do) chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm bún sườn chua

Mẹ đảm 8X chia sẻ cách nấu bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn, thanh mát ăn là mê

Nguyên liệu:

  • Xương ống
  • Sườn non
  • Giò sống
  • Nấm hương
  • Bún
  • Dứa gai, dọc mùng, cà chua, giấm bỗng (có thể thay vị chua bằng me, sấu hoặc mẻ)
  • Hành lá, mùi tàu, húng quế
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối thô, tiêu
  • Dấm tỏi, ớt tươi, chanh tươi

Các bước làm:

Mẹ đảm 8X chia sẻ cách nấu bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn, thanh mát ăn là mê

- Đầu tiên, xương ống bạn rửa sạch, chần với nước sôi và sau đó đem rửa lại lần nữa. Cho vào nồi thêm nước đun sôi khoảng 10 phút rồi đổ sang nồi ủ từ 6 - 8h.

- Dọc mùng tước vỏ, cắt bỏ phần bụng cong phía trong, rửa sạch, thái vát, bóp với muối và rửa lại vài lần để không bị mặn, ngứa. Sau đó bạn vớt ra vắt khô. 

- Giò sống với nấm hương bạn băm nhuyễn, thêm chút muối, tiêu và hạt nêm trộn đều. Nặn thành viên mọc tròn thả vào nồi nước dùng đun sôi, khi nào nổi lên là chín.

- Sườn non rửa sạch cho vào ninh mềm cùng lúc làm mọc (độ mềm tùy khẩu vị). Vớt sườn ra ướp cùng chút hạt nêm, nước mắm và hành khô, đảo đều cho ngấm gia vị.

Mẹ đảm 8X chia sẻ cách nấu bún sườn chua đơn giản, nhanh gọn, thanh mát ăn là mê

- Hòa giấm bỗng với nước ninh xương, (nếu dùng sấu hoặc me thì đun chín, dầm ra bát lọc lấy nước cốt đổ vào nồi nước dùng) nếm thấy vừa ăn là được.

- Cà chua bạn đem bổ múi cau, xào sơ với dầu ăn. Cho dứa gai, cà chua vào đun sôi. Nước dùng chua dịu ngọt thanh đã sẵn sàng. 

- Cuối cùng bạn cho bún vào tô, bày sườn, mọc, dọc mùng và trang trí các loại hành chẻ, hành lá rau thơm thái nhỏ cho đẹp. Chan nước dùng, ăn kèm cùng rau húng và mùi tàu. 

- Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng dậy mùi rau thơm và hành lá, có vị thanh nhẹ của dứa, giấm bỗng, cà chua, vị ngọt thơm của sườn non, xương ống. Sườn ninh mềm nhừ, viên mọc giòn mềm, ngấm gia vị. 

Chúc bạn thành công với món bún sườn chua!

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lisa (BLACKPINK) luôn được diện trang phục nổi nhất nhóm là vì lý do này