Miến đừng chỉ nấu hay xào, đem làm salad thơm ngon khó cưỡng
2024-09-19 16:23
- Chỉ sau 25 phút chế biến, bạn đã có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Tin liên quan
Salad miến trộn vừa dễ làm lại rất lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm salad miến trộn:
- Nguyên liệu chính: 120gr miến, 2 muỗng canh tảo biển, 1 quả dưa chuột, 1/3 củ cà rốt, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê vừng rang bỏ vỏ và 3 lát thịt nguội (nếu ăn chay thì không cho nguyên liệu này vào)
- Nguyên liệu để làm nước sốt: 3 muỗng canh giấm, 2,5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu trộn, một chút muối và một chút tiêu đen xay nhuyễn
Cách làm salad miến trộn:
- Cho miến vào nồi nước sôi, luộc trong 4 phút, sau đó rửa ngay với nước lạnh để miến không bị dính. Vớt ra rổ cho ráo nước và cắt miến thành các đoạn ngắn theo độ dài mong muốn.
- Ngâm rong biển trong nước khoảng 15 phút cho rong nở, vắt ráo nước và để sang một bên.
- Cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc, rồi thái lát chéo.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.
- Rắc muối lên dưa chuột và cà rốt, lắc đều để muối thấm trong 5 phút, rửa lại dưới nước để loại bỏ muối. Vắt ráo nước.
- Thịt nguội thái sợi.
- Cho tất cả các nguyên liệu chính vào một bát lớn.
- Lấy một bát nhỏ hơn để pha nước trộn: đổ tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt vào bát. Dùng muỗng khuấy đều cho tan. Đổ nước sốt vào bát to đựng nguyên liệu chính và trộn đều.
- Để salad miến trộn trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi thưởng thức. Món ăn này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày.
Chúc bạn làm salad miến trộn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh