Món ngon từ thịt heo và sả thơm lừng, chồng con ăn khen lấy khen để

Mai Hương 2023-10-15 14:30
- Với cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn này, bạn đã có một món ăn ngon và hấp dẫn để thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình.

Món thịt heo bọc sả chiên giòn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn từ sả. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, mọng nước và có vị cay nhẹ. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon và độc đáo để làm mới bữa ăn của bạn.

Món thịt heo bọc sả

Nguyên liệu của món thịt heo bọc sả:

300gr thịt vai heo.

7 cây sả.

Hành tím và tỏi.

Gia vị bao gồm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ăn, nước mắm và bột năng.

Mách bạn cách làm món thịt heo bọc sả vàng rụm, thơm lừng cả góc bếp

Cách làm món thịt heo bọc sả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa thịt heo bằng nước muối để khử mùi hôi, sau đó cắt thành miếng vừa phải và xay nhỏ.

• Bóc vỏ hành tím và tỏi, băm nhỏ.

• Băm nhỏ 2 cây sả. 5 cây sả còn lại đập nhẹ phần đầu của sả.

Mách bạn cách làm món thịt heo bọc sả vàng rụm, thơm lừng cả góc bếp

Bước 2: Ướp thịt heo

• Cho thịt heo xay vào một bát to, thêm hành tím, tỏi và sả băm nhỏ vào với ½ thìa cà phê đường, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa bột năng.

• Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt heo xay ngấm gia vị.

Mách bạn cách làm món thịt heo bọc sả vàng rụm, thơm lừng cả góc bếp

Bước 3: Bọc thịt vào sả

• Lấy một lượng thịt heo xay, ấn dẹt rồi cho đầu sả đập dập vào giữa, viên lại sao cho thịt heo xay phủ kín sả.

Mách bạn cách làm món thịt heo bọc sả vàng rụm, thơm lừng cả góc bếp

Bước 4: Chiên giòn thịt heo bọc sả

Bạn có thể chiên chín thịt heo bọc sả bằng chảo dầu nóng hoặc nồi chiên không dầu.

• Với nồi chiên không dầu: Lót giấy bạc bên dưới nồi chiên không dầu, sau đó xếp các nồi và nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Tiếp đó, lật mặt thịt và nướng tiếp với nhiệt độ 180 độ C từ 7 đến 10 phút nữa.

• Với chiên dầu nóng: Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Khi thấy dầu sôi, cho từng miếng thịt heo xay bọc sả vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.

Mách bạn cách làm món thịt heo bọc sả vàng rụm, thơm lừng cả góc bếp

Món thịt heo bọc sả chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn từ sả. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, mọng nước và có vị cay nhẹ. Món này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc cuộn bánh tráng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ăn thịt gà kết hợp với thứ này nguy hại sức khỏe, chớ dại mà thử