Loại thịt thích hợp nhất để ăn vào mùa hè, chế biến thành 2 cách ăn rất ngon
Tin liên quan
Thịt bò chứa một lượng lớn protein, sarcosine, kẽm, magie và nhiều loại vitamin, đồng thời lại rất ít chất béo. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại mệt mỏi và suy nhược thường xảy ra vào mùa hè.
Hãy cùng Emdep.vn học 2 cách chế biến thịt bò thành món ăn ngon nhé!
1. Thịt bò xào hành tây, rau mùi
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, rau mùi:
- 453gr thịt thăn bò
- Một ít rau mùi
- Nửa củ hành tây
- Một ít hành lá
- Một ít gừng
- Một ít tỏi băm
- Một nắm lạc chín
Cách làm thịt bò xào hành tây, rau mùi:
- Thái lát thịt thăn bò. Sau đó, cho hành tây, gừng và hạt tiêu vào bát nước rồi đảo đều. Ngâm thịt thăn bò trong bát nước gừng hành để làm mềm thịt.
- Cho 2 thìa xì dầu, nhiều tiêu trắng, một ít tinh bột khô vào bát thịt bò. Cuối cùng đổ một ít dầu thực vật vào rồi đảo đều, Ướp thịt bò trong 30 phút.
- Đun nóng nước trong nồi. Sau khi nước sôi, đổ các lát thịt bò đã ướp vào và đảo nhanh cho khi thịt chuyển màu. Nếu nấu quá lâu, thịt bò có thể bị thay đổi màu sắc và trở nên dai.
- Cho tỏi băm, hạt vừng trắng và hạt ớt vào bát nhỏ để làm nước sốt. Đun nóng dầu thực vật rồi đổ vào bát. Thêm 3 thìa nước xì dầu, 3 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè và một ít dầu ớt vào rồi khuấy đều.
- Gắp thịt bò ra đĩa, thêm hành tây thái nhỏ, rau mùi, lạc vào. Rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên trên rồi đảo đều và thưởng thức.
2. Bò viên sốt tiêu đen
Nguyên liệu làm bò viên sốt tiêu đen:
- Thịt bò
- Nấm đùi gà
- Tỏi băm
- Dầu ăn
- Muối
- Tinh bột
- Xì dầu
- Hắc xì dầu
- Sốt tiêu đen
- Đường
Cách làm bò viên sốt tiêu đen:
Thái bít tết thành khối vuông. Trộn đều với muối, tinh bột và dầu rồi ướp trong 30 phút.
Cho 1 thìa xì dầu, nửa thìa hắc xì dầu, 1 thìa sốt tiêu đen và 1 thìa đường vào bát nhỏ để làm nước sốt. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bằng thìa cho đến khi các thành phần tan đều vào nhau.
Đổ dầu ăn vào chảo và làm nóng chảo. Xào phần mỡ của miếng bít tết cho đến khi thịt chuyển sang màu caramel. Tiếp theo, cho các miếng thịt bò đã ướp vào chảo và xào nhanh cho đến khi thịt thay đổi màu sắc và sau đó để sang một bên.
Cho tỏi băm vào chảo để phi thơm cho đến khi hơi vàng. Đổ nấm đùi gà vào xào chung. Sau khi nấm chín thì cho thịt bò vào đảo đều và chiên nhanh cho đến khi thịt bò chín.
Đổ sốt tiêu đen đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào nhanh tay và đều. Sau khi tắt bếp, xay một ít hạt tiêu đen và muối, rắc hành lá hoặc rau mùi tây thái nhỏ lên bò viên sốt tiêu đen và thưởng thức ngay.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất