Tuyệt chiêu làm thịt bò xay xào cay cực bắt vị và đưa cơm
2024-06-19 11:42
- Thịt bò xay xào cay là món ăn hấp dẫn làm phong phú bữa cơm gia đình bạn.
Tin liên quan
Thịt bò xay mềm béo kết hợp với vị cay của ớt, tỏi, gừng và đậm vị nước sốt tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm thịt bò xay xào cay: (cho 2 người ăn)
- 1 chén thịt bò xay
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Cơm nóng
- ½ thìa cà phê muối
- Tiêu trắng
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng hoặc rượu nấu ăn
- 6 - 8 quả ớt xanh dài, thái thành từng khoanh tròn nhỏ (tùy thuộc vào độ cay bạn muốn)
- 2 quả ớt đỏ tươi, thái thành khoanh tròn nhỏ
- ½ củ hành tây thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ gừng băm nhỏ
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ thìa cà phê giấm
- 1 thìa cà phê dầu mè
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Mua những miếng thịt bò nhỏ và mềm, có thớ thịt mịn và khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt.
Cách làm thịt bò xay xào cay:
- Ướp thịt bò xay với 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, ½ thìa cà phê muối và tiêu trắng. Để sang một bên trong 10 phút.
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho thịt bò xay vào và chiên vài phút hoặc cho đến khi thịt giòn và hơi vàng.
- Gắp thịt bò xay ra và để lại dầu trong chảo. Cho ớt, ½ củ hành tây thái nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ và 1 củ gừng băm nhỏ vào chảo. Sau đó, xào cho đến khi thơm.
- Đổ lại thịt bò xay vào chảo rồi thêm ¼ thìa cà phê muối, 1 muỗng canh xì dầu và ½ thìa cà phê giấm vào. Rưới 1 thìa cà phê dầu mè và đảo đều.
- Tắt bếp. Gắp thịt bò xào cay ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc bạn làm thịt bò xay xào cay thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hơn 40 ngày chống chọi với Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung