Loại sinh vật biển không xương được ví là ‘sashimi phiên bản Việt’, làm món gỏi giòn sần sật ăn là nghiền

Mai Hương 2023-07-22 10:06
- Món gỏi sứa không chỉ ngon miệng mà còn dễ thực hiện, giúp bạn tự tin thể hiện tài nữ công gia chánh và khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể thực hiện món gỏi sứa dưa leo để giải nhiệt và kích thích khẩu vị của gia đình.

Gỏi sứa xoài xanh

Nguyên liệu món gỏi sứa xoài xanh:

• 300gr sứa (loại đóng gói sẵn)

• 1 quả xoài xanh

• 1 củ cà rốt

• 1/2 bát đậu phộng rang

• Rau mùi tàu, húng lủi, rau răm

• 3 thìa canh nước mắm

• 3 thìa canh đường

• 2 thìa canh nước cốt chanh

• Tỏi, ớt (bóc vỏ, băm nhuyễn)

Loại sinh vật biển không xương được ví là ‘sashimi phiên bản Việt’, làm món gỏi giòn sần sật ăn là nghiền

Gỏi sứa xoài xanh

Các bước thực hiện món gỏi sứa xoài xanh:

Bước 1:

Rửa sạch sứa và chần vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra rồi ngâm vào nước đá lạnh. Việc này giúp thịt sứa giòn dai và tươi ngon.

Bước 2:

Gọt vỏ xoài xanh và cà rốt rồi bào mỏng. Băm nhuyễn tỏi và ớt.

Bước 3:

Làm nước mắm chua ngọt: Trộn 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn. 

Bước 4:

Cho sứa, cà rốt, rau thơm và xoài vào tô, rưới nước mắm lên trộn đều.

Bước 5:

Cho món nộm sứa xoài xanh ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

Gỏi sứa dưa leo

Nguyên liệu món gỏi sứa dưa leo:

• 300gr sứa (đóng sẵn)

• 2 quả dưa leo

• 1 quả cà rốt

• 1 củ hành tây

• Rau răm, húng lủi, rau mùi

• Đậu phộng rang

• Hành phi

• 2 quả chanh

• 6 tép tỏi băm

• 3 quả ớt băm

• Nước mắm

• Đường

Loại sinh vật biển không xương được ví là ‘sashimi phiên bản Việt’, làm món gỏi giòn sần sật ăn là nghiền

Gỏi sứa dưa leo

Các bước thực hiện món gỏi sứa dưa leo:

Bước 1:

Rửa sạch sứa, cho vào nước đá ngâm 5 phút để giữ độ giòn.

Bước 2:

Hành tây và cà rốt thái mỏng rồi ngâm vào nước đá. Rau răm, rau mùi, húng lủi bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3:

Trong một cái bát, trộn 3 thìa canh nước mắm, 2,5 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn khuấy đều.

Bước 4:

Cho sứa, dưa leo, hành tây, cà rốt và các loại rau thơm vào thau. Rưới nước mắm chua ngọt lên rồi trộn đều và để 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 5:

Cho gỏi sứa dưa leo ra đĩa, rắc thêm đậu phộng và hành phi lên trên. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, vị giòn giòn, chua ngọt ăn hoài không chán.

Gỏi sứa hoa chuối

Nguyên liệu món gỏi sứa hoa chuối:

• 400gr sứa tươi đã sơ chế, đóng túi

• 1 quả xoài xanh

• 1 củ cà rốt

• 1/2 củ tỏi băm

• 3 quả ớt băm

• 50gr đậu phộng rang giã nhỏ

• 20gr mè trắng rang

• 2 quả chanh

• Húng lủi, rau tăm

• Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Loại sinh vật biển không xương được ví là ‘sashimi phiên bản Việt’, làm món gỏi giòn sần sật ăn là nghiền

Gỏi sứa hoa chuối

Các bước thực hiện món gỏi sứa hoa chuối:

Bước 1:

Chần sứa vào nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh có vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, cắt sứa thành các miếng nhỏ vừa ăn và để ráo nước.

Bước 2:

Bào hoa chuối thành sợi mỏng và ngâm vào nước muối loãng pha chút giấm trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt và xoài xanh bào thành sợi. Cắt nhỏ húng lủi và rau răm.

Bước 3:

Trong một tô nhỏ, trộn đều 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh và tỏi ớt băm làm nước sốt.

Bước 4:

Cho toàn bộ hoa chuối, cà rốt, xoài, sứa và rau thơm vào một thau. Rưới lên hỗn hợp nước mắm vào trộn đều.

Bước 5:

Cho gỏi ra đĩa và rắc lên đậu phộng, mè trắng rang, rau thơm trang trí lên đĩa rồi thưởng thức.

Bằng những bước đơn giản này, bạn đã hoàn thành món gỏi sứa giòn ngon, hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review sữa rửa mặt Huxley hot nhất xứ sở kim chi