Đổi thực đơn cho gia đình bằng món gỏi gà giòn ngon, 10 người ăn 11 người mê

Mai Hương 2023-07-15 11:02
- Gỏi gà đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm truyền thống của gia đình Việt.

Gỏi là là món ăn ngon khó cưỡng của mùa hè. Hãy cùng Emdep.vn khám phá ngay bên dưới nhé!

Gỏi gà bắp cải tím:

Nguyên liệu món gỏi gà bắp cải tím:

• 500gr ức gà

• 1 củ hành tây

• 1/2 bắp cải tím

• 2 củ hành tím

• 1 nhánh gừng

• Rau răm, húng quế, ngò rí

• Tỏi, ớt, chanh

• Gia vị: Đường, nước mắm

Gỏi gà giòn ngon và thanh mát, ăn một lần là nhớ mãi

Gỏi gà bắp cải tím

Cách làm món gỏi gà bắp cải tím:

Bước 1:

Ức gà rửa sạch rồi luộc cùng chín. Bạn lưu ý cho thêm 1 thìa muối, gừng thái lát và 2 củ hành tím vào nước luộc.

Luộc gà cho đến khi chín liền vớt ra, để nguội và xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Thái bắp cải tím thành sợi mỏng, ngâm trong nước nước đá khoảng 5 phút cho giòn. Hành tây và cà rốt thái sợi. Rửa sạch rau răm, húng quế và ngò rí, sau đó thái nhỏ. Băm nhuyễn tỏi và ớt. Vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 3:

Trong một tô, trộn đều 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4:

Đặt tất cả các nguyên liệu như gà xé, hành tây, bắp cải tím, cà rốt, rau thơm vào một thau lớn. Rưới nước mắm đã pha lên trên và trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5:

Cho ra đĩa và thưởng thức món gỏi gà bắp cải tím.

Gỏi gà lá đinh lăng

Nguyên liệu món gỏi gà lá đinh lăng:

• 1 con gà ta

• 300gr lá đinh lăng

• 3 nhánh hành lá

• Tỏi, ớt, chanh

• Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Gỏi gà giòn ngon và thanh mát, ăn một lần là nhớ mãi

Gỏi gà lá đinh lăng

Cách làm món gỏi gà lá đinh lăng:

Bước 1:

Chà xát thịt gà với muối và chanh, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh nhiều lần.

Bước 2:

Đặt thịt gà vào nồi và đổ nước. Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi xé thành sợi vừa ăn.

Bước 3:

Rửa sạch lá đinh lăng. Băm nhỏ tỏi và ớt. Vắt lấy nước cốt từ 2 quả chanh. Rửa sạch hành lá và cắt thành khúc ngắn.

Bước 4:

Trong một thau, cho hành lá, tỏi ớt băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa canh đường vào. Trộn đều bằng tay.

Bước 5:

Tiếp theo, cho thịt gà và lá đinh lăng vào thau trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6:

Món gỏi gà lá đinh lăng đã hoàn thành, cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Gỏi gà lá chanh

Nguyên liệu món gỏi gà lá chanh:

• 500gr thịt gà (đùi hoặc ức)

• 1 củ hành tây

• 50gr lá chanh

• Ngò rí

• Chanh, tỏi, ớt

• Gia vị: Nước mắm, muối, đường

Gỏi gà giòn ngon và thanh mát, ăn một lần là nhớ mãi

Gỏi gà lá chanh

Cách làm món gỏi gà lá chanh:

Bước 1:

Chà xát thịt gà với muối và chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước.

Bước 2:

Đổ nước gập gà, sau đó cho muối và lá chanh vào luộc chín. Vớt thịt gà ra để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Hành tây thái sợi nhỏ. Ngâm hành tây với 2 thìa canh giấm và 1 thìa canh đường. Sau đó trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4:

Rửa sạch lá chanh, thái thành sợi. Rửa sạch ngò rí và cắt nhỏ. Băm nhuyễn tỏi và ớt.

Bước 5:

Trong một cái tô, trộn 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn. Đảo đều gia vị và nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 6:

Cho thịt gà, lá chanh, ngò rí và hành tây vào một tô. Tiếp theo, rưới nước mắm chua ngọt vào và trộn đều.

Bước 7:

Cho gỏi gà lá chanh ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Gỏi gà là món ăn thơm ngon và thanh mát, rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Chúc bạn thực hiện thành công món gỏi gà nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm gì khi con gái im lặng?