Loại rau giá cực rẻ ăn vào bổ thận tráng dương, cực tốt cho quý ông

2023-05-03 10:00
- Chỉ 4 bước bạn đã có món ngọn su su xào ngon giòn, xanh mướt không kém ngoài hàng.

Ngọn su su được bày bán ở nhiều ngoài chợ và trở thành loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì vừa ngon, ngọt vừa tốt cho sức khỏe. Su su có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, su su có rất nhiều kẽm giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nếu nam giới bổ sung đầy đủ kẽm sẽ tốt cho sự bài tiết testosterone, duy trì chức năng tình dục, khả năng sinh sản.

Chỉ một vài bước nhanh gọn là bạn đã có ngay món su su xào giòn ngon, xanh mước ăn cuốn chẳng kém ngoài hàng:

3 cách làm món ngọn su su xào giòn mướt, ngon như đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện

Ngọn su su xào thịt heo

Nguyên liệu:

Ngọn su su: 100gr

Thịt thăn heo: 100 gr

Hành tím băm: 1 củ

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng: đường, muối, bột ngọt, tiêu

3 cách làm món ngọn su su xào giòn mướt, ngon như đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện

Ngọn su su xào thịt heo

Cách làm:

1. Ngọn su su bỏ phần gốc già xơ cứng, lấy phần lá và đọt non đem rửa sạch.

2. Cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn, ướp với tỏi băm, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt, ướp thịt ít nhất 15 phút trước khi chế biến.

3. Luộc ngọn su su, sau đó vớt ra một thau nước đá lạnh để rau được tươi giòn.

4. Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần thịt heo đã được ướp thấm gia vị vào xào nhanh tay. Khi thịt thăn đã săn và chín hẳn, bạn cho phần ngọn su su vào xào nhanh tay cho gia vị hoà quyện vào món ăn.

5. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ngọn su su xào tôm

Nguyên liệu:

•  200gr ngọn su su

• 100gr tôm sú

• 3 tép tỏi

• 1 muỗng muối

• 1 muỗng đường

• 1 muỗng hạt nêm

• 1 muỗng tiêu

• 1 muỗng bột ngọt

• 1 muỗng dầu ăn

3 cách làm món ngọn su su xào giòn mướt, ngon như đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện

Ngọn su su xào tôm

Cách thực hiện

1. Tôm sú bóc vỏ, đầu và chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với một ít muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và tiêu.

2. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

3. Luộc rau su su, ngâm vào nước lạnh cho xanh giòn.

4. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp theo, cho tôm vào xào 3 phút, cho ngọn su su vào xào thêm 2 phút.

5. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức. 

Rau su su xào tỏi

Nguyên liệu:

• 500gr ngọn su su

• 5 tép tỏi khô

• Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

3 cách làm món ngọn su su xào giòn mướt, ngon như đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện

Ngọn su su xào tỏi

Cách thực hiện:

1. Sơ chế ngọn su su

• Tước sạch vỏ, xơ của ngọn su su sau đó bẻ thành từng đoạn vừa ăn.

• Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.

2. Chế biến ngọn su su

• Đun sôi một nồi nước, đưa ngọn su su vào nồi nước sôi để chần qua rồi ngâm vào nước lạnh để giữ ngọn su su giòn và xanh.

• Vớt ngọn su su ra để ráo nước.

3. Xào rau su su với tỏi

• Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho ½ số tỏi vào phi thơm.

• Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo đều tay. Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng.

• Khi rau gần chín, cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo đều rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm

• Món xào rau su su đã hoàn thành. Trang trí món ăn và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện món ngọn su su xào thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 loại mặt nạ sẵn có trong nhà chăm sóc da khi trời nồm