3 công thức làm món cháo dễ ăn, giàu dinh dưỡng, cực tốt cho người bị đau dạ dày

Mai Hương 2023-04-28 16:00
- Cháo không chỉ giúp giảm đau, mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch.

Với những người bị đau dạ dày, ăn uống trở nên khó khăn vì phải hạn chế nhiều loại thực phẩm hay đau đớn trong quá trình tiêu hóa. Để giảm bớt cơn đau và bảo vệ dạ dày, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên người bệnh nên ăn cháo thường xuyên. 

Hôm nay Emdep giới thiệu 3 món cháo cực tốt cho người đau dạ dày: 

Cháo cá hồi

Nguyên liệu:

• Cá hồi tươi: 200gr

• Gạo nếp: 100gr

• Nước: 800ml

• Hành tím: 1/2 củ

• Nước mắm: 2 thìa cà phê

• Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê

• Bột ớt: 1/4 thìa cà phê

• Hành tím: 1/4 thìa cà phê

• Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê

• Rau thơm: ngò gai, rau răm, hành lá

Tổng hợp 3 công thức món cháo dễ ăn, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng cho người bị đau dạ dày

Cháo cá hồi

Cách làm:

1. Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 30 phút. Cá hồi rửa sạch, băm nhuyễn.

2. Đun sôi nước rồi cho gạo nếp vào nồi, khuấy đều để không bị dính đáy.

3. Khi gạo nếp đã chín đều, thêm cá hồi băm nhuyễn vào khuấy đều cho đến khi cá chín.

4. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

6. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ. Rửa sạch rau thơm.

7. Khi cháo chín nhừ, tắt bếp, rắc hành tím cắt nhỏ, rau thơm rồi cho ra tô và thưởng thức.

Cháo hạt sen

Nguyên liệu:

• Gạo tẻ: 1 chén

• Hạt sen: 1/2 chén

• Nước: 8 chén

• Bột ngọt: 1 thìa cà phê

• Muối: 1/4 thìa cà phê

• Hành tím: 1 củ nhỏ

• Rau mùi: 1 mớ nhỏ

Tổng hợp 3 công thức món cháo dễ ăn, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng cho người bị đau dạ dày

Cháo hạt sen

Cách làm:

1. Rửa sạch gạo và hạt sen, ngâm vào nước trong khoảng 30 phút.

2. Băm nhuyễn hành tím và gừng tươi.

3. Đun sôi nước, cho gạo, hạt sen vào đun đến khi chín mềm và nước sánh đặc.

4. Thêm hành tím phi thơm vào nồi, đảo đều.

5. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

6. Rửa sạch rau mùi, cắt nhỏ và trộn vào cháo là hoàn thành.

Cháo sườn non

Nguyên liệu:

• Gạo tẻ: 1 chén

• Sườn non: 300gr

• Nước: 8 chén

• Hành tím: 1 củ nhỏ

• Rau mùi: 1 ít

• Muối: 1/2 thìa cà phê

• Bột ngọt: 1 thìa nhỏ

Tổng hợp 3 công thức món cháo dễ ăn, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng cho người bị đau dạ dày

Cháo sườn

Cách làm:

1. Rửa sạch sườn non, cắt miếng nhỏ.

2. Rửa sạch gạo và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

3. Băm nhuyễn hành tím

4. Đun nước sôi, cho sườn non vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi chín mềm. 

5. Cho gạo vào nồi, đun đến khi cháo sánh đặc.

6. Thêm hành tím vào nồi, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. 

7. Rửa sạch rau mùi, cắt nhỏ và trộn vào cháo là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vua cá Koi Thắng Ngô nói gì trước nghi vấn đường ai nấy đi với vợ trẻ Hà Thanh Xuân?