Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Mai Hương 2023-04-27 20:00
- Ếch xào là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thịt ếch thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Thịt ếch chứa nhiều protein hơn so với thịt bò hoặc thịt gà, đồng thời còn là một nguồn dinh dưỡng giàu sắt và kẽm nên là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Ếch có thể xào cay, xào sả ớt... vừa thơm ngọn, hấp dẫn cực dễ làm.

Cùng Emdep vào bếp thực hiện món ếch xào ngay thôi!

Ếch xào sả ớt

Nguyên liệu:

• 500gr ếch

• 1 củ hành tím

• 2 cây sả

• 2 quả ớt

• 1 thìa canh bột năng

• 1/2 thìa cà phê muối

• 1/4 thìa cà phê đường

• 1/4 thìa cà phê tiêu

• Dầu ăn

• Rau mùi

Tận hưởng hương vị độc đáo của 3 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn

Ếch xào sả ớt

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch ếch, cắt miếng vừa ăn.

2. Hành băm nhuyễn. Sả băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và cắt khúc.

3. Trộn ếch với bột năng và một ít muối.

Xào ếch với dầu ăn đến khi chín và vàng đều. Sau đó, vớt ếch ra đĩa.

4. Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho hành và sả vào xào đến khi thơm.

5. Cho ớt vào xào thêm một lúc nữa.

6. Tiếp tục cho ếch vào xào cùng với muối, đường và tiêu. Đảo đều cho tất cả các nguyên liệu được ngấm gia vị.

7. Cho rau mùi vào, xào thêm 1-2 phút là hoàn thành món ăn.

Ếch xào lá lốt

Nguyên liệu:

• 500gr thịt ếch tươi

• 1 bó lá lốt tươi

• 2 củ tỏi băm nhuyễn

• 1 củ hành tím băm nhuyễn

• 2 trái ớt đỏ băm nhuyễn

• 1 muỗng canh dầu ăn

• 1 muỗng canh nước mắm

• 1 muỗng cà phê đường

• Rau thơm: rau ngò, húng quế, rau răm cắt nhỏ

Tận hưởng hương vị độc đáo của 3 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn

Ếch xào lá lốt

Cách chế biến:

1. Lá lốt rửa sạch và thái nhỏ. Thịt ếch rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

2. Ướp thịt ếch với nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh nước mắm, đường, tỏi băm, hành băm và ớt băm khoảng 30 phút để thấm gia vị.

3. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho thịt ếch đã ướp vào xào đều, đến khi thịt chín và có màu vàng đồng.

4. Thêm lá lốt vào chảo xào thêm 1-2 phút cho lá lốt chín mềm và thấm vị.

5. Trang trí bên trên với rau thơm cắt nhỏ và ớt đỏ băm nhuyễn.

Ếch xào măng

Nguyên liệu:

• 500gr ếch

• 200g măng tươi

• 1 củ hành tím

• 3 tép tỏi

• 1 củ nghệ nhỏ (hoặc 1/2 thìa cà phê bột nghệ)

• 1 thìa canh bột năng

• 1/2 thìa cà phê muối

• 1/4 thìa cà phê đường

• 1/4 thìa cà phê tiêu

• 1/2 cốc nước

• Dầu ăn

• Rau mùi tàu

Tận hưởng hương vị độc đáo của 3 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn

Ếch xào măng

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch ếch, cắt thành miếng vừa ăn. Măng tươi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm.

2. Hành, tỏi, nghệ băm nhuyễn.

3. Trộn ếch với bột năng và một ít muối. Xào ếch với dầu ăn đến khi chín và vàng đều. Sau đó, cho ếch ra đĩa.

4. Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi và nghệ vào xào đến khi thơm.

5. Cho măng vào xào cùng với muối, đường và tiêu. Khuấy đều cho măng được phủ đều với gia vị và đổ nước vào chảo.

6. Đun nấu trong khoảng 5 phút cho măng chín mềm, sau đó cho ếch vào xào cùng với măng.

7. Khuấy đều mọi thứ và cho rau mùi tàu vào xào thêm 1-2 phút.

8. Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bí quyết hạnh phúc cho phụ nữ độc thân