Loài động vật lưỡng cư bán đầy chợ, đem làm 4 món này bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe quý ông
Tin liên quan
Thịt ếch không chỉ phổ biến trong ẩm thực mà còn được xem như một loại thần dược tự nhiên trong y học dân gian và Đông y, kết hợp chữa nhiều bệnh lý thường gặp.
Thịt ếch còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là những món ăn ngon và bổ dưỡng được làm từ thịt ếch.
Ếch kho sả ớt
Nguyên liệu của món ếch kho sả ớt:
• 500gr thịt ếch
• Sả thái lát mỏng
• Ớt cắt nhỏ
• Tỏi băm nhuyễn
• Dầu ăn
• Gia vị (muối, đường, bột ngọt,...)
Cách làm món ếch kho sả ớt:
1. Ướp thịt ếch với đường và nước mắm trong khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.
2. Phi tỏi cho thơm, sau đó cho ếch vào kho. Khi ếch gần chín, thêm ớt và sả vào, nêm nếm cho vừa ăn.
3. Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món ếch kho sả ớt sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và đậm đà hương vị.
Ếch chiên bơ tỏi
Nguyên liệu của món ếch chiên bơ tỏi:
• 400gr đùi ếch
• 100gr bơ
• Dầu ăn
• Mật ong
• Tiêu xay
• Tỏi băm
• Ngò tây
• Gia vị (muối, đường, bột ngọt,...)
Cách làm món ếch chiên bơ tỏi:
1. Làm sạch đùi ếch, để ráo nước, sau đó ướp với 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp bột nêm, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn và 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 1 tiếng để thấm gia vị.
2. Xếp đùi ếch vào khay nướng đã được quét dầu ăn và nướng trong lò khoảng 20 phút, sau đó lấy ra.
3. Đun nóng 100gr bơ, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho đùi ếch vào, trộn đều. Thêm một ít ngò tây băm nhuyễn, chiên nhanh để đùi ếch thấm mùi thơm của bơ.
Món đùi ếch chiên bơ tỏi sẽ mang lại hương vị đặc biệt và ngon miệng cho bữa ăn của bạn.
Cháo ếch Singapore
Nguyên liệu của món cháo ếch Singapore:
• 200gr gạo tẻ
• 50gr gạo nếp
• 500gr thịt ếch
• Hành lá
• Gừng
• Nước tương
• Nước màu
• Tiêu
• Dầu ăn
• Gia vị (muối, đường, bột ngọt,...)
Cách làm món cháo ếch Singapore:
1. Gạo tẻ và gạo nếp cho vào nồi, thêm nước và nấu cho đến khi cháo nhừ, sau đó nêm thêm chút muối.
2. Làm sạch thịt ếch, sau đó ướp với muối, nước tương, tiêu, chút đường và nước màu, để 15 phút cho thấm gia vị.
3. Đặt nồi ếch lên bếp, kho lửa nhỏ cho đến khi thịt ếch săn chắc và nước kho sánh lại. Cuối cùng, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên để tăng hương vị.
Món cháo ếch Singapore với cháo trắng mềm mịn và thịt ếch đậm đà sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.
Ếch xào sa tế
Nguyên liệu của món ếch xào sa tế:
• 4 con ếch đã làm sẵn
• Hành, tỏi, gừng đập dập
• Hành lá, tía tô, mùi tàu
• 3 thìa cà phê ớt sa tế
• Đường
• Hạt nêm
• Nước mắm
• Tiêu
Cách làm món ếch xào sa tế:
1. Rửa sạch thịt ếch, sau đó rửa lại với rượu trắng và lau khô. Ướp thịt ếch với chút gừng đập dập và rượu.
2. Hành lá, tía tô, và mùi tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
3. Phi thơm hành tỏi, sau đó cho ớt sa tế vào đảo đều.
4. Tiếp theo, cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường và nước mắm.
5. Xào đến khi thịt ếch chín săn và có màu vàng đẹp, cho tiêu vào đảo đều. Nêm lại gia vị vừa ăn, rồi cho hành lá, tía tô và mùi tàu vào đảo nhanh tay, sau đó tắt bếp.
Món ếch xào sa tế không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, góp phần làm phong phú thêm thực đơn món ngon của người Việt. Đây là một trong những món ăn hấp dẫn từ thịt ếch, hứa hẹn mang lại hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất