Loại quả trơn nhớt được ví là ‘nhân sâm xanh’, đem nhồi thịt ngon ăn hoài không chán
Tin liên quan
Đậu bắp nhồi thịt là món ăn bổ dưỡng. Lớp thịt mềm mịn bao quanh đậu bắp có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, rất phù hợp cho bữa ăn gia đình hoặc các buổi tiệc nhỏ.
Món đậu bắp nhồi thịt
Nguyên liệu món đậu bắp nhồi thịt:
Thịt lợn xay: 300gr
Đậu bắp: 400gr
Tương cà, tương ớt
Hành tím, tỏi, hành lá
Gia vị: bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, nước mắm
Cách làm đậu bắp nhồi thịt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Hãy chọn đậu bắp có kích cỡ vừa, vỏ xanh bóng và vẫn còn lớp lông mao mỏng bên ngoài. Đậu bắp sau khi rửa sạch, bạn rạch một đường ở giữa và bẻ ra, sau đó lấy bỏ phần ruột.
• Hành tỏi tím băm nhỏ.
• Rửa sạch hành lá. Băm phần đầu của hành lá.
Bước 2: Ướp thịt
• Cho thịt vào một bát, sau đó thêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay, 1/3 thìa nước mắm, ½ hành tím băm nhuyễn và phần đầu hành vào đảo đều. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Hấp đậu bắp nhồi thịt
• Nhồi thịt vào giữa mỗi miếng đậu bắp.
• Đặt nồi hấp lên bếp, hấp đậu bắp trong khoảng 15 phút
Bước 4: Làm sốt
• Phi thơm hành tỏi, cho 2 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt vào chảo, đảo đều.
• Thêm 4 thìa nước, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường và một chút hạt tiêu xay vào để nước sốt sánh và sệt.
• Cuối cùng, bạn đặt đậu bắp ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức cùng gia đình.
Ngoài thịt lợn, bạn cũng có thể sử dụng chả cá, tôm hoặc thịt gà xay để nhồi cùng đậu bắp.
Với cách làm đậu bắp nhồi thịt đơn giản này, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng thích hợp cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn ngon này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất