Tất tần tật bí quyết chế biến đậu bắp cực chuẩn, bỏ qua chỉ có tiếc ‘hùi hụi’
Tin liên quan
Đậu bắp được xem như một loại trái cây nhưng thường được sử dụng như một loại rau. Đậu bắp chứa ít carbs, nhiều vitamin C và K1. Ngoài ra, đậu bắp là một trong những loại rau ít được biết đến có chứa protein nhiều so với các loại rau khác. Đậu bắp cũng giàu chất chống oxy hóa và chứa một chất giống như gel đặc, được gọi là “chất nhầy”. Đó là thứ làm cho đậu bắp trở nên nhầy và dính. Chất này làm cho đậu bắp khó nấu và thậm chí bị đứt. Vì vậy, nếu bạn đang nấu đậu bắp tại nhà thì đây là một số mẹo mà bạn nên học theo.
Cách chọn đậu bắp
Mặc dù đậu bắp có thể được tìm thấy quanh năm nhưng nó phát triển nhiều nhất từ tháng 5 đến tháng 9. Khi chọn loại rau này, bạn hãy chọn đậu bắp có vỏ nhỏ, giòn và có thể bị vỡ từ trung tâm, và tránh những quả có đốm nâu hoặc vết thâm.
Cách bảo quản đậu bắp
Nếu bạn mua nhiều đậu bắp, bạn hãy gói đậu bắp trong giấy hoặc túi zip rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong 3-4 ngày. Ngoài ra, nếu bạn thích bảo quản đậu bắp cắt nhỏ, bạn cũng có thể cho đậu bắp vào túi zip.
Cách thái đậu bắp
Bạn đã bao giờ thấy khi bạn rửa và cắt đậu bắp trước khi nấu, nó sẽ nhuyễn hơn chưa? Đó là vì nước làm đậu bắp nhỏ hơn và do đó bạn không bao giờ nên rửa đậu bắp trước khi nấu. Hãy để đậu bắp ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu thái nhỏ. Tốt nhất bạn nên thái miếng lớn hơn là thái lát mỏng. Bạn càng thái miếng lớn thì càng ít chất nhầy trong đậu bắp thoát ra ngoài.
Cách làm nhỏ đậu bắp
Có 2 cách làm nhỏ đậu bắp. Đầu tiên là để đông lạnh và cắt đậu bắp khi nó vẫn còn đông lạnh. Bằng cách này, bạn sẽ nhận ra rằng đậu bắp ít bị nhớt hơn so với khi bạn thái đậu bắp tươi. Một mẹo nhỏ khác để làm nhỏ đậu bắp đó là ngâm đậu bắp trong giấm 30 phút trước khi nấu. Trước khi nấu, bạn rửa sạch và lau khô đậu bắp.
Cách nấu đậu bắp
Nấu đậu bắp không dễ vì nó có thể dễ bị nhão hơn. Vì vậy, bạn nên nấu đậu bắp ở nhiệt độ cao để loại bỏ các chất nhờn trong đậu bắp. Nướng và áp chảo là cách tốt nhất để nấu đậu bắp. Bạn chỉ cần nhớ không bao giờ đậy nắp chảo khi nấu đậu bắp, vì hơi nước sẽ làm đậu bắp nhuyễn hơn.
Ngoài ra, muối có thể tạo ra độ ẩm cho đậu bắp. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên thêm muối khi nấu đậu bắp gần chín.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất