Loại quả được ví như “nhân sâm xanh” mua về nấu chung với khoai tây được món bổ gan, giàu dinh dưỡng
Tin liên quan
Nhắc tới “nhân sâm xanh” thì chắc hẳn phải gọi tên đậu bắp. Loại quả này có hình ngũ giác đặc trưng, khi ăn giòn ngon và đặc biệt rất giàu dinh dưỡng.
Nghiên cứu cho thấy, trong đậu bắp chứa hàm lượng lớn các polysacarit, pectin cùng nhiều nguyên tố vi lượng và canxi rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn đậu bắp thường xuyên có tác dụng giảm mệt mỏi, bảo vệ gan, thúc đẩy hệ tiêu hóa đồng thời tăng khả năng miễn dịch.
Đậu bắp có thể đem đi chế biến thành nhiều món khác nhau như đậu bắp xào thịt bò, ăn cùng đồ nướng, luộc hoặc phủ bột chiên giòn. Tuy nhiên, ít ai biết đậu bắp khi kết hợp cùng khoai tây cũng có thể tạo thành món ăn vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Nếu như đậu bắp tốt cho gan, cải thiện hệ miễn dịch thì khoai tây tốt cho hệ tiêu hóa, xương khớp lại rất bổ não.
Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức đậu bắp khoai tây nghiền siêu ngon, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu
- Đậu bắp: 300g
- Khoai tây: 2 củ
- Xì dầu: 2 thìa
- Mì chính: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Xúc xích: 2 cây
- Dầu hào: 1 thìa
- Hạt tiêu
Cách làm đậu bắp khoai tây nghiền
- Khoai tây bạn nạo vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Xếp khoai vào xửng, đem hấp khoảng 15 phút là chín. Xiên thử 1 chiếc đũa qua miếng khoai, nếu thấy đũa dễ dàng xiên qua thì tắt bếp, gắp khoai ra bát sau đó nghiền thật nhuyễn.
- Xúc xích thái hạt lựu rồi cho vào bát khoai tây đã nghiền, dùng thìa trộn đều để 2 nguyên liệu quyện vào nhau. Nhớ nêm vào đây 1 chút hạt tiêu, 1 chút muối ăn để phần khoai tây đậm đà hơn. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể nêm thêm ớt bột nhé.
- Đậu bắp rửa sạch rồi đem luộc chín. Lưu ý, khi nước sôi trở lại khoảng 1 phút thì vớt đậu bắp ra. Đừng luộc quá lâu kẻo đậu bắp sẽ bị nhũn, nhớt. Vớt đậu cho vào bát nước đá, đợi nguội thì thái thành từng miếng vừa ăn dày khoảng 1cm.
- Chuẩn bị 1 chiếc bát tô lớn, quết vào đây 1 lớp dầu ăn rồi lần lượt xếp các miếng đậu bắp đã thái vào. Hãy xếp thật cẩn thận sao cho các miếng đậu bắp liên kết tạo thành 1 lớp màng phủ kín lòng bát tô.
- Cho phần khoai tây đã nghiền lên trên lớp đậu bắp. Nhớ dùng thìa để nén chặt khoai tây xuống nhé.
- Chuẩn bị nước sốt: Lần lượt cho vào bát 5 thìa nước lọc, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngô, hạt tiêu. Dùng đũa khuấy thật đều cho gia vị tan ra rồi đổ vào nồi đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Úp bát đậu bắp khoai tây ra đĩa rồi từ từ nhấc bát lên. Phần đậu bắp phủ kín lớp khoai tây nghiền bên trong trông rất đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rưới phần sốt vừa đun lên trên là hoàn thành.
Món đậu bắp khoai tây nghiền này ăn rất lạ miệng. Đậu bắp luộc chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngon, thanh mát. Phần khoai tây béo ngậy, xúc xích đậm đà, thêm phần sốt sánh mịn, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng.
Lưu ý, để hương vị món ăn thêm hoàn hảo, bạn nên:
- Chọn những quả đậu bắp nhỏ có màu xanh mướt thì sẽ non và mềm. Tránh chọn những quả to vì thường đây là quả già, rất xơ, bã và đắng.
- Với phần nhân khoai tây, bạn có thể dùng bất cứ loại nguyên liệu nào mà mình thích để thay thế xúc xích.
- Đừng quên dùng lực nén khoai tây thật chặt như thế tạo hình món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
Minh Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất