Mẹo nấu đậu bắp không bị nhớt chỉ với 1 bước nhỏ, giữ được độ giòn ngon

Bồ Đào 2022-01-19 20:17
- Đậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian. Nhưng nấu đậu bắp làm sao để không bị nhớt thì không phải chị em nào cũng biết.

Đậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian. Nhưng nấu đậu bắp làm sao để không bị nhớt thì không phải chị em nào cũng biết. Hãy tham khảo cách làm dưới đây của Emdep.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • Đậu bắp: 300g
  • Muối: 2 thìa
  • Nước lọc: 800 ml

Mẹo nấu đậu bắp không bị nhớt chỉ với 1 bước nhỏ, giữ được độ giòn ngon

Cách luộc đậu bắp không bị nhớt:

Bước 1: Cách sơ chế đậu bắp với muối

Trước tiên, bạn cần chọn những quả đậu bắp tươi, không nên quá già. Hãy chọn những quả nhẵn và không bị sần sùi. 

Rửa sạch đậu bắp và ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút để bỏ chất bẩn trên vỏ đậu bắp và bỏ vị đắng, nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ra rổ cho ráo nước. 

Bước 2: Cách luộc đậu bắp ngâm đá không bị nhớt

Cho nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho 1 thìa cà phê muối vào rồi khuấy đến khi muối tan hết. Luộc đậu bắp trong khoảng 3-4 phút, khi đã chín thì vớt ra. Khi đậu bắp đã luộc chín, bạn cho vào bát nước đá lạnh để đậu bắp giữ độ giòn. 

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Trước khi ăn, cắt bỏ cuống và đầu của đậu bắp rồi bày ra đĩa. Không nên cắt quá sát cuống hoặc cắt đôi quả trước khi luộc. Đây là nguyên nhân khiến đậu bắp bị nhớt khi luộc, là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Bỏ cuống và đầu của đậu bắp rồi bày đĩa. Bạn không nên cắt quá sát cuống hoặc là cắt đôi quả đậu bắp trước khi luộc. 

2 món ngon từ đậu bắp: 

Đậu bắp xào thịt

Nguyên liệu:

  • 200g đậu bắp
  • 100g thịt heo
  • Gia vị: nước tương và một chút muối, dầu ăn.

    Mẹo nấu đậu bắp không bị nhớt chỉ với 1 bước nhỏ, giữ được độ giòn ngon

    Đậu bắp xào thịt

Cách làm đậu bắp xào thịt:

Bước 1:

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho đậu bắp vào luộc trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2:

Cắt đậu bắp thành khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho thịt cắt nhỏ vào, xào đến khi thịt săn lại thì thêm chút nước tương vào đảo cùng cho thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa, để riêng.

Bước 4:

Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo rồi cho đậu bắp vào xào đến khi đậu gần chín thì đổ thịt trở lại chảo, nêm nếm lần cuối với chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Đậu bắp xào trứng

Nguyên liệu:

  • 300gr đậu bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả ớt đỏ
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm

Mẹo nấu đậu bắp không bị nhớt chỉ với 1 bước nhỏ, giữ được độ giòn ngon

Đậu bắp xào trứng

Cách làm đậu bắp xào trứng:

Đậu bắp đem rửa sạch với nước muối pha loãng

Bước 1:

Đem rửa sạch đậu bắp với nước muối pha loãng sau đó cắt bỏ phần cuống.

Để đậu bắp ít bị nhớt, nhanh chín hơn và có màu xanh hấp dẫn thì bạn nên chần sơ qua đậu bắp với nước sôi có pha sẵn muối, còn ớt thì rửa sạch.

Bước 2:

Đậu bắp và ớt thái nhỏ, trứng đập ra bát sau đó đem đi chiên.

Trứng gần chín tới thì cho ớt vào. Tiếp tục cho đậu bắp vào và nêm nếm gia vị. Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín mềm và hòa quyện với trứng thì tắt bếp. Múc ra đĩa và thưởng thức.

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm