Làm salad giá đỗ giải nhiệt ngày hè nóng nực
2024-06-20 15:18
- Trong vòng chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay đĩa salad giá đỗ thanh mát rồi!
Tin liên quan
Salad giá đỗ đầy dưỡng chất lại còn đơn giản dễ làm.
Nguyên liệu làm salad giá đỗ: (cho 3 người)
- 255gr – 340gr giá đỗ
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh vừng trắng rang
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 - 1,5 muỗng canh dầu mè rang
- ½ muỗng canh xì dầu
- ¼ - ½ thìa cà phê muối
Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon:
- Chọn giá đỗ có phần hạt đậu sáng bóng và dính chặt vào thân.
- Mua giá đỗ có rễ dài và nhiều, phần thân cọng no tròn và có màu trắng đẹp mắt.
- Tránh chọn giá đỗ bị gãy vụn, dập nát, hoặc có vết đốm thâm đen trên thân.
Cách làm salad giá đỗ:
- Đun sôi một nồi nước trên lửa vừa.
- Cho 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 – 1,5 muỗng canh dầu mè rang, ½ muỗng canh xì dầu và ¼ – ½ thìa cà phê muối vào bát to. Trộn đều và để sang một bên.
- Thái 1 nhánh hành lá thành từng lát mỏng.
- Đổ 1 muỗng canh vừng trắng rang vào cối và dùng chày nghiền nhỏ.
- Loại bỏ rễ màu nâu và xơ xác của giá đỗ.
- Rửa sạch giá đỗ dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Khi nước sôi, cho giá đỗ vào nồi.
- Chần giá đỗ trong 1 – 1,5 phút. Sau đó, lọc qua một cái chao, đổ nước thừa và để giá đỗ ráo nước.
- Giá đỗ còn nóng thì cho giá đỗ vào bát gia vị. Trộn đều và nếm thử xem có cần điều chỉnh gia vị không. Có thể thêm một chút muối nếu cần.
- Thêm hành lá thái lát và vừng trắng rang vào bát giá đỗ rồi trộn đều.
- Gắp salad giá đỗ ra đĩa và thưởng thức ngay. Ăn kèm với các món ăn mặn khác.
- Cho salad giá đỗ còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
Chúc bạn làm salad giá đỗ thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Trẻ sinh tháng này, bé thì ngoan ngoãn, vâng lời, lớn thì thông minh, ham học