Làm ngay cơm chiên tôm diêm mạch, nghe lạ tai nhưng cực ngon mà chẳng tăng cân

Ngọc Huyền 2023-03-22 06:00
- Cơm chiên tôm diêm mạch vừa dễ nấu, dễ tiêu hoá, lại còn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho những người trong giai đoạn giảm cân.

Cơm chiên tôm diêm mạch là món ăn lành mạnh thay thế món cơm chiên phổ biến. Nó được làm bằng hạt diêm mạch, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu nành Nhật Bản, tôm và các gia vị thơm ngon khác. Hạt diêm mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt lại ít tinh bột, rất thích hợp với những ai đang có ý định ăn kiêng và giảm cân.

Làm ngay cơm chiên tôm diêm mạch cực ngon, ăn thỏa thích mà chẳng sợ tăng cân

Nguyên liệu làm cơm chiên tôm diêm mạch: (cho 4 người ăn)

  • 1 chén hạt diêm mạch trắng
  • 340g tôm vừa, bóc vỏ và rút chỉ
  • 6 thìa cà phê dầu ô liu
  • Muối
  • 1,5 chén hỗn hợp đậu Hà Lan và cà rốt đông lạnh
  • 1/2 chén đậu nành Nhật Bản đã bóc vỏ
  • ¾ chén hành lá xắt nhỏ (khoảng 4 cọng)
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê gừng bóc vỏ và băm nhỏ
  • 4 quả trứng to
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh rượu mirin
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • ¼ chén rau mùi xắt nhỏ

Cách làm cơm chiên tôm diêm mạch:

Làm ngay cơm chiên tôm diêm mạch cực ngon, ăn thỏa thích mà chẳng sợ tăng cân

  • Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 1 ngày trước khi nấu món ăn này. Nấu hạt diêm mạch theo hướng dẫn trên bao bì với 2 cốc nước. Cho hạt diêm mạch vào hộp kín trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Hạt diêm mạch cũng có thể được nấu chín ngay trước khi chế biến, chỉ cần đổ hết chất lỏng dư thừa ra ngoài.
  • Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu trong chảo chống dính trên lửa vừa và cao. Cho tôm vào chảo, nêm chút muối và nấu, thỉnh thoảng đảo tôm cho đến khi tôm có màu đục và vừa chín tới, khoảng 2 phút. Gắp tôm ra đĩa. 
  • Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu vào chảo. Thêm đậu Hà Lan và cà rốt, đậu nành Nhật Bản, hành lá, tỏi và gừng vào xào 3 phút. Đẩy rau qua một bên của chảo. 
  • Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu còn lại vào phía đối diện của chảo. Thêm trứng vào và nấu và khuấy cho đến khi trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn hơi lỏng. 
  • Thêm hạt diêm mạch và tôm vào chảo. Rưới xì dầu, mirin và dầu mè. 
  • Nấu và đảo chảo cho đến khi chất lỏng bay hơi, khoảng 2 - 3 phút. Trộn đều cơm chiên tôm diêm mạch cùng rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Làm ngay cơm chiên tôm diêm mạch cực ngon, ăn thỏa thích mà chẳng sợ tăng cân

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lật tẩy 3 con giáp có 'thiên tình sử' hoành tráng nhất