Cơm chiên muốn ngon xuất sắc thì không thể thiếu 1 nguyên liệu quen thuộc này!
Tin liên quan
Cơm chiên chắc chắn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên cơm vừa giòn ngon, vừa lạ như công thức mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này. Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc là mì tôm, chị em sẽ có ngay đĩa cơm chiên đi vào lòng người.
Ăn miếng nào sướng miệng miếng nấy!
Cơm chiên mì tôm (Ảnh minh họa)
Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Xúc xích, hành lá và rau thơm cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Với mì tôm, bạn hãy bóp vụn rồi ngâm trong nước sôi khoảng 3-4 phút cho mì nở, mềm. Sau đó, đổ mì vào rây và để ráo.
Bóp vụn mì rồi ngâm với nước sôi 3-4 phút
Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào bát cùng 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều.
Trộn cơm với lòng đỏ trứng
Chiên cơm với mì
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ phần cà rốt đã thái hạt lựu vào và đảo khoảng 2 phút cho cà rốt chín. Tiếp theo, cho bát cơm trộn lòng đỏ trứng vào chảo, vặn to lửa và đảo đều tay cho tới khi thấy cơm săn lại, trứng chín.
Rang khoảng 2 phút trên lửa to là cơm sẽ săn lại ngay, chị em nhớ đảo đều tay nhé!
Cuối cùng, bạn cho phần mì tôm bóp vụn đã ngâm nước cùng xúc xích đã cắt nhỏ vào chảo, rắc gói muối của gói mì tôm vào cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 2 phút nữa.
Chị em hãy tận dụng gói muối của mì tôm để rang cơm nhé!
Cuối cùng, cho rau thơm và hành lá đã cắt nhỏ vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và đảo thêm khoảng 20 giây thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm chiên mì tôm rồi đấy! Đổ cơm ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi! Chiên cơm theo cách này, thành phẩm sẽ vừa đậm đà và có độ giòn hơn hẳn so với cách chiên cơm thông thường.
Món cơm chiên mì tôm sẽ không làm chị em thất vọng
Ngoài ra, chị em cũng lưu ý rằng muốn chiên cơm thật giòn, bạn nên nấu cơm khô 1 chút và để cơm nguội hoàn toàn rồi mới đem chiên. Khi cho trứng vào cơm, bạn chỉ nên cho lòng đỏ, như vậy cơm sau khi chiên sẽ càng giòn hơn.
Bạn cũng có thể cắt nhỏ thịt hun khói hoặc bacon và các loại rau củ thái hạt lựu khác vào nếu muốn món cơm chiên thêm phần đẹp mắt và đậm đà.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một công thức chiên cơm ngon bất bại.
Theo Nhịp sống Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất