Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút 'Tây' cho bữa cơm Việt

2021-07-14 13:00
- Việc lựa chọn thực đơn bổ dưỡng mỗi ngày cho gia đình chắc hẳn luôn làm các chị em đau đầu. Hôm nay, hãy "đổi gió" với công thức làm thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, cho bữa ăn gia đình thêm chút "Tây"

Nguyên liệu chuẩn bị: 

260g thịt bò xay 

260g thịt lợn xay 

6 tép tỏi (3 tép băm nhuyễn, 3 tép thái lát) 

1 bó mùi tây băm nhuyễn 

200g nấm hương thái hạt lựu nhỏ 

120g pho mát parmesan bào (hoặc dạng bột) 

1 quả trứng gà 

1 hộp cà chua lột vỏ 

50g lá húng tây thái sợi tròn 

Bột nấm Kumo 

Gia vị: Bột nấm Kumo, muối và tiêu vừa đủ, dầu olive 

Các nguyên liệu cần có cho món thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý. 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn thịt bò, thịt lợn, tỏi băm nhuyễn, 1 nửa bó mùi tây băm nhuyễn, nấm, pho mát parmesan, trứng gà, và muối tiêu.  

Bước 2: Nặn viên thịt 90g - 120g.  

Bước 3: Chảo nóng. Cho một ít dầu olive vào và áp chảo cho thịt viên vàng lên và săn lại. Sau đó gắp ra đĩa. 

Bước 4: Hạ nhiệt chảo xuống và cho tỏi thái lát vào xào cho thơm lên. Cho cà chua lột vỏ vào đảo lên. Lấy dĩa hoặc thìa dầm cho cà chua nát, chảy nước ra. Cho thêm 350ml nước vào đun cùng cà chua. Nêm nếm muối tiêu vừa đủ. 

Bước 5: Cho lại thịt viên vào, đậy vung, và đun nhỏ lửa 15 - 20 phút. Chú ý lật thịt và hớt bớt bọt, mỡ trên mặt sốt khi cần thiết. 

Bước 6: Khi gần được thì thả nửa phần mùi tây còn lại và 50g húng tây thái sợi vào đảo cho thơm rồi tắt bếp. 

Bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh mì nướng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc một ít mỳ Ý khô hoặc tươi rồi cho vào đảo cùng sốt. 

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã làm ra được món ăn vừa ngon vừa "sang" cho bữa cơm gia đình. 

Theo Dân trí

qc-mypoint