Mê mẩn hương vị gà xào chua ngọt cùng dứa và ớt chuông, ăn một lần thôi là nhớ mãi
Tin liên quan
Thịt gà, ớt chuông và dứa ngọt trộn cùng với một loại nước sốt thơm ngọt tạo nên món ăn thơm ngon, cực hấp dẫn.
Nguyên liệu làm gà chua ngọt:
- 453g ức gà bỏ da, không xương, thái thành miếng vuông khoảng 2,5cm
- 1 lòng trắng trứng
- 4 muỗng canh bột bắp
- Muối
- 2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 1/3 cốc nước cam
- 1/3 tương cà chua
- 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- 3 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và thái thành miếng nhỏ khoảng 2,5cm
- 4 củ hành lá, cắt khúc khoảng 2,5cm
- 1 muỗng canh gừng tươi gọt vỏ và băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1,5 chén dứa
Cách làm món gà chua ngọt:
- Cho lòng trắng trứng, 2 muỗng canh bột bắp vào một bát to, đánh đều cho đến khi hỗn hợp sủi bọt (khoảng 30 giây). Cho thịt gà vào, nêm chút muối và xóc đều. Để qua một bên.
- Lấy một bát nhỏ, cho nước cam, tương cà, giấm rượu vang đỏ, mật ong, xì dầu và 2 thìa cà phê bột bắp còn lại. Để qua một bên.
- Đổ 1,5 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu vào chảo chống dính, để lửa vừa và cao. Cho thịt gà vào chảo, nấu khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín vàng trồi lật và tiếp tục nấu cho đến khi thịt chín đều, khoảng 3 phút nữa.
- Đổ thịt gà ra đĩa. Đổ ½ muỗng canh dầu còn lại vào chảo, để lửa vừa và cao.
- Thêm ớt chuông và xào cho đến khi ớt chuông mềm giòn, khoảng 2-3 phút. Cho khoảng ¾ hành lá, gừng và tỏi vào xào thêm 30 giây.
- Đổ hỗn hợp nước cam vào nấu và khuấy liên tục cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 30-60 giây.
- Cho gà và dứa vào chảo và đổ ra đĩa, thêm hành lá trang trí. Ăn thịt gà với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất