Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng

Ngọc Huyền 2023-08-25 14:47
- Gà viên nướng xiên que đậm vị, bắt mắt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần lôi cuốn.

Thịt gà mềm ngọt cùng lá tía tô thơm, nước sốt đậm đà tạo nên món ăn thơm ngon, bắt mắt.

Nguyên liệu gà viên nướng xiên que: (14 xiên)

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • 450gr thịt ức gà xay nhỏ
  • 2 thìa cà phê xì dầu
  • 2 thìa cà phê mirin
  • 1 thìa cà phê rượu sake
  • 1 thìa cà phê nước
  • 3 thìa cà phê đường nâu
  • 10 lá tía tô
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh dầu mè rang
  • 1 muỗng canh miso
  • Muối koser
  • Ớt bột 7 vị
  • 14 xiên tre

Cách làm gà viên nướng xiên que:

  • Ngâm 14 xiên tre trong nước 30 phút.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Xếp và cuộn 10 lá tía tô rồi thái thành những lát mỏng. Thái 4 nhánh hành lá thành các lát mỏng.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Cho 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê mirin, 1 thìa cà phê rượu sake, 1 thìa cà phê nước và 3 thìa cà phê đường nâu vào một bát nhỏ để làm nước sốt.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa. Cho 1/3 phần thịt gà xay vào chảo, đảo cho đến khi thịt gà không còn màu hồng. Tắt bếp và để nguội.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Cho thịt gà nấu chín và thịt gà chưa nấu chín vào bát lớn, trộn đều.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Thêm 1 muỗng canh dầu mè rang và 1 muỗng canh tương miso vào và trộn đều.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Cho hành lá và lá tía tô vào bát rồi dùng thìa silicone trộn đều.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Dùng tay nhào hỗn hợp 30 lần theo chiều kim đồng hồ. Sau đó nhào ngược chiều kim đồng hồ 30 lần. Thịt sẽ nhạt màu, dẻo và dính hơn. 
  • Dùng chổi quét đều dầu ăn lên vỉ nướng.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Để tránh thịt bám dính, thoa dầu mè lên tay trước khi tiến hành viên thịt. Nặn từng phần thịt thành các viên hình bầu dục có kích thước vừa phải rồi xiên từng viên thịt gà vào que tre. 

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Rắc thêm xíu muối lên xiên thịt gà để tránh bị cháy.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Bọc lá nhôm xung quanh xiên để chúng không bị cháy khi nướng. 

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 288ºC trong 5 phút trước khi nướng. Đặt khay nướng vào giá giữa của lò, cách bộ phận làm nóng khoảng 20 cm. Nướng gà viên xiên que trong 6 phút, sau đó lật mặt kia để nướng thêm 4 phút nữa, cho đến khi nhiệt độ bên trong gà đạt 74ºC. 

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Khi cả hai mặt thịt gà đã chín, phết nước sốt tự làm lên thịt và nướng thêm 30 giây nữa. Chuyển các xiên thịt ra đĩa và phết thêm nước sốt. 

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Chấm gà viên nướng xiên que với ớt bột 7 vị.

Làm gà viên nướng xiên que kiểu này vừa thơm lừng vừa lạ miệng, ai nếm thử cũng thích mê

  • Cho gà viên nướng xiên que vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày và trong tủ đông một tháng.

Chúc bạn làm gà viên nướng xiên que thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hà Nội: Tài xế hất CSGT lên nắp capo, bỏ chạy khi bị kiểm tra nồng độ cồn