Cuối tuần rảnh rỗi làm thịt gà xiên nướng kiểu Nhật lạ miệng, làm bao nhiêu lên mâm cũng hết sạch
2022-10-15 07:00
- Nếu bạn đang lên thực đơn tiệc BBQ tại nhà thì hãy học cách làm thịt gà xiên nướng kiểu Nhật lạ miệng này luôn nhé.
Tin liên quan
Thịt gà xiên nướng kiểu Nhật là món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc BBQ tại nhà.
Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướng kiểu Nhật: (10 xiên)
- 453g đùi gà không xương, không da (ở nhiệt độ phòng)
- 9 cây hành lá
- Dầu ăn có hương vị trung tính (dầu thực vật, dầu cám gạo, dầu hạt cải,…)
- ½ chén xì dầu
- ½ cốc rượu mirin
- ¼ cốc rượu sake
- ¼ cốc nước
- 2 thìa cà phê đường nâu
Cách làm thịt gà xiên nướng kiểu Nhật:
- Ngâm xiên tre dài khoảng 10 đến 12 cm trong nước khoảng 30 phút.
- Lấy một cái chảo nhỏ, thêm rượu mirin, xì dầu, rượu sake, nước, đường nâu và phần xanh của một cây hành lá. Đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi, giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, cho đến khi giảm xuống còn một phần ba (khoảng 30 phút). Để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Nước sốt sẽ đặc lại và bóng khi nguội. Lưu ý, bạn có thể làm nước sốt trước thời hạn. Chỉ cho nước sốt (không có hành lá) vào lọ kín. Bảo quản trong tủ lạnh lên đến 2-3 tháng.
- Dự trữ một phần ba nước sốt trong một bát nhỏ để tráng lần cuối, ngay trước khi dùng. Chỉ sử dụng nước sốt này với bàn chải sạch sau khi gà đã chín để tránh nhiễm khuẩn chéo.
- Thái các phần màu trắng và xanh nhạt của phần hành lá còn lại thành các đoạn dài 2,5 cm.
- Thái thịt gà thành các miếng vuông khoảng 2,5 cm.
- Gấp đôi từng lát thịt gà lại, cắm xiên tre vào gà một góc 45 độ và ấn xiên xuống để xuyên que chính giữa thịt gà.
- Tiếp theo, bạn cho một phần hành lá vuông góc vào xiên. Tiếp tục xếp xen kẽ các lát gà với các miếng hành lá, kết thúc là một miếng gà. Mỗi xiên dài 12cm sẽ có khoảng 4 lát gà và 3 miếng hành lá.
- Bôi dầu ăn vào tấm lót của giá đỡ gà hoặc giá có dây (hoặc giá làm mát an toàn cho lò nướng) để giữ cho gà không bị dính vào tấm lưới. Đặt xiên lên trên.
- Đặt gà thịt lên thành cao và đợi cho đến khi các lò nóng. Sau đó, đặt các xiên thịt vào lò nướng. Nướng trong 6 phút.
- Sau 6 phút, phết hỗn hợp nước sốt lên cả hai mặt thịt. Tiếp tục nướng khoảng 3-4 phút để có sốt caramen.
- Lấy thịt gà xiên nướng ra đĩa. Dùng chổi sạch phết nước sốt để riêng lên đầu xiên gà. Nếu bạn vô tình làm nhiễm khuẩn chéo (nhúng chính bàn chải đã dùng lên gà chưa nấu chín trong khi nấu), bạn sẽ phải đun sôi lại nước sốt.
- Thưởng thức thịt gà xiên nướng kiểu Nhật.
- Bạn có thể cất thịt gà xiên nướng kiểu Nhật còn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá đến 1 tháng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học nữ chính 'Hạ cánh nơi anh' loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản
#cách làm thịt gà xiên nướng kiểu Nhật
#thịt gà xiên nướng kiểu Nhật
#công thức làm thịt gà xiên nướng kiểu Nhật