Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Ngọc Huyền 2023-04-20 19:00
- Nếu bạn thích ăn cà tím thì hãy làm ngay món cà tím xào thịt băm này nhé!

Cà tím xào thịt băm là món ăn đơn giản, dễ làm. Cà tím mềm ngọt kết hợp cùng thịt băm đậm vị ăn với cơm nóng thì rất hao cơm. Cùng vào bếp làm món ăn  thơm ngon hấp dẫn này bạn nhé!

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

  • 2 quả cà tím dài
  • Muối
  • ¼ chén thịt lợn băm
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • ½ muỗng canh rượu nấu ăn
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 tép tỏi thái lát
  • Gừng thái lát
  • 2 nhánh hành lá tách riêng phần lá 
  • ½ muỗng canh tương đậu
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/8 thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê dầu mè

Cách chọn mua cà tím tươi ngon:

  • Chọn quả cà tím cầm lên thấy nặng, chắc tay và không mềm nhũn.
  • Chọn cà tím có vỏ mịn màng, đều màu, sáng bóng, phần cuống tươi và dính chặt với thân.
  • Chọn cà tím có vùng trắng giữa núm và vỏ của trái cà nối liền nhau.

Cách làm cà tím xào thịt băm:

  • Loại bỏ các đầu của cà tím rồi thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho cà tím vào một cái chậu lớn chứa đầy nước, thêm chút muối và ngâm trong 10 phút.  Đổ nước muối đi, rửa sạch cà tím lại với nước, để ráo.

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và chiên cà tím trong 6-9 phút cho đến khi cà mềm. Cho cà tím ra và để lại ít dầu ăn trong chảo.

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

  • Cho thịt lợn băm vào xào đến khi có mùi thơm và hơi vàng. 

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

  • Cho rượu nấu ăn, tương đậu vào chảo và xào thêm 1 phút nữa thì hạ nhỏ lửa rồi thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

  • Cho cà tím lại vào chảo, đảo đều với thịt lợn bằm chiên, xì dầu, đường và dầu mè. 

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

  • Cho phần hành lá xanh xắt nhỏ vào để tăng thêm hương vị cho món ăn là hoàn thành rồi.
  • Gắp cà tím xào thịt bằm ra đĩa và ăn nóng cùng cơm trắng.

Làm cà tím xào thịt bằm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Lưu ý:

  • Nếu muốn cà tím giòn hơn, bạn có thể cho một ít bột bắp lên cà tím trước khi nấu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo