3 món ăn của Thái Lan khiến du khách Việt mê mệt, tự làm tại nhà ngon như ở xứ Chùa Vàng

Mai Hương 2023-07-02 17:21
- Cách làm những món ăn đặc trưng của đất nước Thái Lan cũng không quá phức tạp.

Dưới đây là danh sách các bí quyết để bạn có thể tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ đất nước Thái Lan.

Xôi xoài

Nguyên liệu:

• 200gr gạo nếp

• 150ml nước cốt dừa

• 3 lá dứa đã được xay nhuyễn với 500ml nước

• Muối, đường

• 1 quả xoài

• Dừa non đã được bào nhuyễn

• Bột năng, mè

Khám phá nét độc đáo của nền ẩm thực Thái Lan với 3 món ăn nổi bật dễ làm tại nhà

Xôi xoài

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước lá dứa trong khoảng 5 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

2. Trộn gạo với một ít muối và hấp trong 20 phút cho đến khi xôi chín.

3. Gọt vỏ xoài và cắt thành từng miếng vừa.

4. Đun sôi nước cốt dừa với đường trên lửa nhỏ.

5. Cho gạo nếp vào nước cốt dừa và khuấy đều cho đến khi xôi chín mềm.

6. Trang trí món xôi bằng cách đặt xôi vào một bát và đặt lên đĩa, sau đó xếp các miếng xoài xung quanh và rắc dừa sợi và mè lên trên.

Món xôi xoài đã hoàn thành. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.

Nộm đu đủ

Thành phần:

• 200g đu đủ

• 100g tôm khô

• 1 quả me tươi

• Rau răm, lạc rang, hạt điều

• Nước mắm, đường, ớt, tỏi

Khám phá nét độc đáo của nền ẩm thực Thái Lan với 3 món ăn nổi bật dễ làm tại nhà

Nộm đu đủ

Cách thực hiện:

1. Gọt vỏ và rửa sạch đu đủ. Sau đó, bào thành sợi mỏng và ngâm vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.

2. Tôm khô ngâm trong nước cho đến khi mềm, sau đó cũng để ráo và giã nhuyễn cùng với tỏi, ớt và đường.

3. Rau răm thái nhỏ.

4. Me luộc cho đến khi chín, sau đó dầm nhuyễn và loại bỏ hạt.

5. Trộn đu đủ với tôm, tỏi, ớt, một thìa nước mắm và me, sau đó đảo đều.

6. Khi thưởng thức, rắc thêm rau răm, lạc rang và hạt điều để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Món nộm đu đủ đã hoàn thành. Với hương vị tươi ngon, độc đáo và ngọt ngào, món ăn này chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức. Hãy thử và cảm nhận sự phong phú của hương vị trên đĩa nộm đu đủ này.

Cà ri gà

Nguyên liệu:

• Thịt gà ta chặt miếng vừa ăn: 1kg

• Nước cốt dừa: 400ml

• Khoai lang bở: 300gr

• Cà tím: 250gr

• Cà rốt: 150gr

• Hành tây: 200gr

• Bột cà ri vàng: 10gr

• Cà chua: 2 quả

• Bánh mì: 4 cái

• Gừng, lá chanh, vài củ sả, ớt tươi, gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Khám phá nét độc đáo của nền ẩm thực Thái Lan với 3 món ăn nổi bật dễ làm tại nhà

Cà ri gà

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch lá chanh và cắt đôi. Cà tím cắt cuống, thái miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm vào nước có chút muối để loại bỏ nhựa và không bị thâm.

2. Khoai lang chọn loại ruột vàng, gọt sạch vỏ và cắt miếng, sau đó ngâm trong nước. Hành tây, cà rốt và cà chua sơ chế sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

3. Gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng, sả rửa sạch và đập dập. Trong một nồi, thêm một ít dầu ăn và xào gừng và sả cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà, bột cà ri và một thìa cà phê gia vị vào và xào cùng. Xào cho đến khi thịt gà săn chắc và thấm đều gia vị.

4. Tiếp theo, thêm một bát nước và 200ml nước cốt dừa vào nồi và nấu cùng cho thịt gà chín mềm.

5. Khi thịt gà đã chín mềm, thêm khoai lang và cà rốt vào và nấu cùng cho chín. Sau đó, thêm cà tím và 200ml nước cốt dừa còn lại vào.

6. Nêm lại với gia vị hoặc hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình. Đợi nồi cà ri sôi lại, thêm hành tây, cà chua và lá chanh vào và nấu thêm 3-5 phút để rau củ chín tới, sau đó tắt bếp.

7. Cho cà ri gà ra đĩa hoặc bát to và ăn nóng kèm với bánh mì nướng vàng giòn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xử Nữ không hợp với cung nào?