Khám phá bí quyết nướng thịt bò kiểu Hàn không dai mà đậm vị, ai cũng làm được
2024-11-20 13:34
- Thịt bò nướng kiểu Hàn là một món ăn không thể bỏ qua đối với những tín đồ yêu thích ẩm thực xứ kim chi.
Tin liên quan
Từng miếng thịt nướng thơm phức, đậm đà khiến bất kỳ ai nếm thử đều khó lòng cưỡng lại, chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu làm thịt bò nướng:
- 450gr thịt bò
- Hành lá thái nhỏ
- Nước sốt gia vị: 5 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu gạo, 4 muỗng canh nước ép dứa, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh dầu mè, 2 thìa cà phê hạt vừng, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu và 1,5 thìa cà phê gừng xay nhuyễn
Cách làm thịt bò nướng:
- Thịt bò thái ngang thớ thành từng miếng có kích thước 5cm x 4cm x 0,3cm.
- Đổ tất cả các gia vị làm nước sốt vào một cái bát, sau đó khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Cho thịt bò và hành lá vào bát. Sau đó trộn đều để thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất 1 giờ cho gia vị thấm sâu.
- Nướng thịt bò ở nhiệt độ vừa đủ cao, đảm bảo lửa không quá to để tránh làm thịt bị cháy.
- Nướng mỗi mặt thịt khoảng 2 phút cho đến khi thịt chín đều và mềm.
- Gắp thịt bò nướng ra đĩa, rắc hành lá lên trên để tăng thêm hương vị.
- Thưởng thức thịt bò nướng cùng rau diếp và kim chi.
Chúc bạn làm thịt bò nướng thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để phục vụ quán karaoke