Hướng dẫn chi tiết 3 công thức kem mịn dẻo làm lại siêu dễ

Mai Hương 2023-07-25 08:43
- Trong những ngày hè nóng bức, không gì thú vị hơn việc tự tay làm những chiếc kem yêu thích và thưởng thức cùng gia đình.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn công thức món kem thơm ngon và mát lạnh để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé!

Kem chanh dây

Nguyên liệu món kem chanh dây:

• 6 quả chanh dây

• 6 lòng đỏ trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta)

• 360ml kem tươi (whipping cream)

• 300ml sữa tươi không đường

• 150gr đường

Hướng dẫn chi tiết 3 công thức kem mịn dẻo tại nhà, ăn là nghiền làm lại siêu dễ

Kem chanh dây

Hướng dẫn cách làm kem chanh dây:

1. Rửa sạch chanh dây, bổ đôi và lọc hạt để lấy phần nước cốt.

2. Đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng đường.

3. Đun sữa trên lửa nhỏ cho đến khi nóng. Từ từ cho hỗn hợp trứng đường vào, đảo nhẹ tay theo vòng tròn cho đến khi hỗn hợp có sủi bọt nhẹ.

4. Sau đó, thêm nước cốt chanh dây vào và đảo đều. Tắt bếp rồi để nguội.

5. Đánh bông phần kem tươi lên rồi cho hỗn hợp chanh dây vào trộn đều.

6. Đổ hỗn hợp kem vào hộp đựng và đặt vào ngăn đá trong tủ lạnh. Chờ khoảng một giờ là có thể thưởng thức.

Kem sorbet dưa hấu

Nguyên liệu món kem sorbet dưa hấu:

• 500gr dưa hấu

• 15ml mật ong

Hướng dẫn chi tiết 3 công thức kem mịn dẻo tại nhà, ăn là nghiền làm lại siêu dễ

Kem sorbet dưa hấu

Các bước thực hiện món kem sorbet dưa hấu:

1. Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ và đặt vào một bát lớn. Bọc kín bằng màng thực phẩm và đặt vào ngăn đông tủ lạnh.

2. Lấy dưa hấu đã đông ra khỏi tủ lạnh và đặt vào máy xay sinh tố. Thêm mật ong vào và xay nhuyễn.

3. Cho hỗn hợp dưa hấu và mật ong đã xay nhuyễn vào hộp đựng kem.

4. Đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6-8 tiếng cho đến khi kem đông hoàn toàn.

5. Múc kem ra ly và có thể thêm dưa hấu tươi lên trên để tăng thêm hấp dẫn.

Kem sữa gạo

Nguyên liệu món kem sữa gạo:

• 100ml sữa

• 15gr bột gạo nếp

• 500ml nước lọc

• 3 thìa đường kính

• Khuôn làm kem

Hướng dẫn chi tiết 3 công thức kem mịn dẻo tại nhà, ăn là nghiền làm lại siêu dễ

Kem sữa gạo

Cách làm kem sữa gạo:

1. Trong một cái bát, cho bột gạo nếp và 30ml nước vào đảo đều.

2. Đun sôi 470ml nước còn lại. Sau đó, thêm đường và sữa vào đun sôi

3. Từ từ đổ hỗn hợp bột gạo và sữa đã pha vào, đảo đều để hỗn hợp trộn hoà quyện vào nhau.

4. Đun hỗn hợp cho đến khi sôi hoàn toàn. Tắt bếp.

5. Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, đổ vào khuôn làm kem. Đặt khuôn làm kem vào tủ đông và để trong khoảng 4 giờ.

6. Chỉ cần đợi kem đông lại là bạn đã có một món kem sữa gạo thơm ngon để thưởng thức.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tay làm món kem yêu thích để thưởng thức cùng gia đình.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vạch trần 6 con giáp thường hay "ném tiền qua cửa sổ"