Học người Hàn làm cá kho củ cải ăn lạ miệng lại hao cơm

Ngọc Huyền 2024-09-25 10:41
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để nấu ngay món cá kho củ cải cực bắt cơm nào!

Vị ngọt béo của thịt cá chín mềm, săn chắc hòa quyện với vị ngọt thanh của củ cải trắng và vị cay của ớt hòa quyện trong nước sốt bắt mắt, thấm đều gia vị, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cá kho củ cải:

  • 2 khúc cá tuyết
  • 300g củ cải trắng, cắt các khoanh dày khoảng 1,25cm
  • 2 tép tỏi, thái mỏng
  • 2 – 3 lát gừng thái mỏng
  • ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng khoảng 0,57cm
  • 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng
  • 5 muỗng canh xì dầu
  • 3 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh rượu mirin
  • 2 thìa cà phê sốt ớt đỏ
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê dầu vừng
  • 1 – 1,5 chén nước

Cách làm cá kho củ cải:

  • Cho 5 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh rượu mirin, 2 thìa cà phê sốt ớt đỏ, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê dầu vừng và 1 – 1,5 chén nước vào bát nhỏ rồi trộn đều để làm bát nước sốt.
  • Cá rửa sạch, chuẩn bị hành, các loại rau củ…

  • Đổ nước sốt và củ cải vào chảo. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước sốt sánh lại và củ cải mềm, khoảng 10 phút. Sau đó, thêm hành và bột ớt, rồi tiếp tục đun sôi thêm 4 phút nữa.

  • Thêm cá vào chảo, đun tiếp khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá và tiếp tục đun sôi thêm 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước sốt lên cá trong quá trình nấu.

Tắt bếp. Gắp cá kho củ cải ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

Chúc bạn làm cá kho củ cải thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hô biến vai to thô kệch trở nên thon gọn